"Dệt nên triều đại" là một trong 20 dự án sách gây quỹ cộng đồng thành công trên Comicola - một trong những nền tảng kết nối các dự án sách gây quỹ cộng đồng với độc giả lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.
Gây quỹ cộng đồng - Lối đi mới cho ngành xuất bản sách
Comicola was launched to support young artists by publishing their works, generating profile and maximising profit from them.
Crowdfunding: The Next Big Thing for Businesses and Investors in Vietnam
Gây quỹ cộng đồng
Không chỉ tự chủ động được nguồn kinh phí để thực hiện dự án, hình thức gây quỹ cộng đồng còn đánh dấu sự trưởng thành của bạn trẻ khi gầy dựng được niềm tin của xã hội vào hành động của mình.
Nổi bật nhất với mô hình crowdfunding ở Việt Nam là Comicola
Mô hình crowdfunding: Đám đông góp gạo thổi ước mơ thành sự thật
Gây quỹ cộng đồng để quảng bá văn hóa nghệ thuật
Trong năm 2015, Công ty cổ phần truyện tranh Comicola đã gây quỹ và hỗ trợ xuất bản trên 10 đầu sách truyện tranh. Hình thức gây quỹ cộng đồng đã mở ra cho không ít nghệ sĩ Việt Nam niềm hi vọng tìm được đầu ra cho tác phẩm nghệ thuật
Phương thức gây quỹ cộng đồng đang mở ra một hướng xuất bản hiệu quả đồng thời giúp độc giả có cơ hội tiếp cận tác phẩm họ yêu thích.
Gây quỹ cộng đồng - hình thức xuất bản sách tiềm năng
Gây quỹ cộng đồng chính là lời giải cho truyện tranh Việt Nam sau nhiều năm “loay hoay” học hỏi, tìm phương hướng phát triển.
Tiềm năng truyện tranh Việt Nam
Comicola: Truyện tranh từ quỹ cộng đồng
Điều thú vị là khi thực hiện gây quỹ cộng đồng, bên cạnh các cuốn sách về giới trẻ, tình yêu được độc giả đón nhận, ban điều hành của Comicola đã nhận ra người Việt trẻ không hề quay lưng với các đề tài lịch sử, vốn bị cho là khô khan, kén người đọc.
'Long Thần Tướng' và chuyện gây quỹ cộng đồng: Không cần vốn vẫn làm được truyện tranh!
Điều tối quan trọng là: sản phẩm là phải tâm huyết thực sự của nhóm sáng tạo. Long Thần Tướng có tham vọng lớn, ý tưởng hay và phương thức sáng tác chuyên nghiệp.

Sự kiện tiêu biểu năm 2016

Comicola và các dự án gây quỹ cộng đồng được là 1 trong những sự kiện tiêu biểu được Đài truyền hình Việt Nam nhắc đến trong chương trình năm mới 2016