Gây quỹ cộng đồng cho cuốn truyện tranh Black Rose

71 Người ủng hộ 2 0 Nhận xét
30,590,000  Đã ủng hộ
30,000,000  Mục tiêu
Raised Percent :
102%

0 ngày còn lại
102% Thành công
Dự án đã kết thúc
(English below)

Giới thiệu về dự án truyện tranh Black Rose

Black Rose là một tác phẩm hợp tác giữa nữ họa sỹ tài năng Nie (Dương Thạch Thảo) và The SecDev Foundation. Câu chuyện bắt đầu khi cô ca sỹ nổi tiếng Michi bị hack tài khoản Facebook và vô tình tạo ra một vụ hỗn loạn trong chính ngày ra mắt album mới Black Rose của mình. Tuy nhiên, đây mới chỉ là sự khởi đầu cho một loạt các biến cố sau đó khi mà Michi bị cuốn vào những vụ làm ăn phi pháp của một băng đảng mafia khét tiếng. Đồng hành với Michi là một thiên tài công nghệ, nhưng bao quanh anh ta luôn là một màn sương bí ẩn…

Nguồn cảm hứng cho Blackrose đến từ loạt truyện tranh nổi tiếng The Manga Guides (マンガでわかる Manga de wakaru) của Nhật Bản. Đây là loạt truyện tranh giáo dục đã ra mắt được 41 cuốn, bộ truyện cung cấp cho người đọc các kiến thức khoa học như Toán, Sinh học, Vật lý, Hóa học,…đã được “mềm hóa” thông qua hình thức truyện tranh.

Blackrose hướng tới là một cuốn “Manga Guides” cho độc giả Việt Nam về lĩnh vực an toàn online. Với sự xâm nhập nhanh chóng của internet vào đời sống của giới trẻ ngày nay, việc biết cách sử dụng internet một cách an toàn là điều hết sức cần thiết. Những kiến thức tưởng chừng chán ngắt và khô khan sẽ trở nên hấp dẫn và sống động hơn bao giờ hết thông qua những trang truyện Black Rose.

Đọc online các chương đầu tiên của Black Rose: http://comicola.com/truyen/blackrose/

Tại sao dự án này lại đáng để đầu tư?

Trước hết, Black Rose là một cuốn truyện hay với nội dung được đầu tư kĩ lưỡng cùng nét vẽ trau chuốt của họa sỹ Nie, người đã có nhiểu tác phẩm thành công trước đó.

Thứ hai, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản để sử dụng Facebook một cách an toàn. Có gần một nửa dân số Việt Nam sử dụng Facebook, nhưng đa số lại rất mù mờ về những kiến thức cơ bản để sử dụng Facebook an toàn. Chỉ cần những thủ thuật rất đơn giản là có thể chống tới 99% khả năng bị hack Facebook nhưng rất nhiều người hoàn toàn không hay biết. Một phần lý do có thể là vì đọc các kiến thức về bảo mật rất chán, chính vì vậy, Black Rose được tao ra để cải tạo những kiến thức khô không khốc này thành món ăn mới hấp dẫn, vẫn đủ chất nhưng ngon miệng hơn rất nhiều.

Các bậc cha mẹ muốn hướng dẫn con cái sử dụng internet và mạng xã hội an toàn có thể tặng Black Rose cho các bé. Khi hệ thống giáo dục của các nước phát triển đã nhanh chóng nhận ra sự cần thiết của giáo dục về an toàn online và cập nhật vào hệ thống giảng dạy cho học sinh thì hệ thống giáo dục Việt Nam vẫn chưa coi trọng vấn đề này. Ngày nay các em nhỏ ở Việt Nam không khó để có thể kết nối vào internet, nhưng lại hoàn toàn không được chỉ bảo làm sao để sử dụng internet cho đúng cách. Internet có thể rất hữu ích nhưng đồng thời cũng có thể rất độc hại cho một đứa trẻ nếu chúng không được hướng dẫn một cách đúng đắn.

SecDev Foundation và Comicola cùng hợp tác sáng tạo nên bộ truyện Black Rose với mong muốn phổ cập các kiến thức cơ bản về bảo mật an toàn online đến các bạn trẻ Việt Nam.

Giới thiệu về SecDev Foundation

The SecDev Foundation là một tổ chức phi chính phủ của Canada chuyện về lĩnh vực công nghệ và bảo mật. Từ năm 2015, SecDev Foundation đã thực hiện nhiều chương trình nâng cao nhận thức về bảo mật online cho giới trẻ Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về những dự án của chúng tôi, bạn có thể vào website https://chonghack.com

Tại sao cần gây quỹ cộng đồng?

Black Rose là một dự án phi lợi nhuận, SecDev Foundation đầu tư 100% tiền để xây dựng kịch bản, sản xuất, xin giấy phép và dự định là in 1.000 cuốn không bán ra thị trường mà để phát miễn phí tới một số trường học trên toàn quốc.

Trong quá trình sản xuất, rất nhiều người góp ý với chúng tôi là cuốn sách rất hay và hữu ích, nếu chỉ sản xuất 1.000 cuốn thì rất nhiều người sẽ không có cơ hội tiếp xúc với một cuốn sách hay và mới lạ như vậy. Do vậy, chúng tôi tổ chức chiến dịch gây quỹ cộng đồng nhằm tăng số lượng xuất bản cho cuốn sách này lên 4.000 cuốn.

Chúng tôi mong muốn, cuốn truyện tranh này có thể được ra mắt trên thị trường, xuất hiện tại các quầy sách báo, và quan trọng nhất là đến tay các bạn trẻ trong cả nước.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu dự án gây quỹ không thành công?

Chúng tôi đề ra mục tiêu là 30.000.000 VND trong 40 ngày để đạt mục tiêu nâng số bản in từ 1.000 bản lên 4.000 bản phát hành rộng rãi trên thị trường.

Nếu dự án không đạt chỉ tiêu 30.000.000 VND sau 40 ngày?

 • Toàn bộ các bạn đã ủng hộ tiền sẽ được refund thông qua tài khoản ngân hàng, Paypal…
 • Cuốn truyện tranh Black Rose sẽ chỉ được xuất bản 1.000 cuốn phiên bản tiếng Việt, không bán ngoài thị trường.
 • Cuốn sách sẽ được sử dụng làm quà tặng trong các dự án nâng cao nhận thức về an toàn thông tin trên mạng.

Nếu dự án đạt chỉ tiêu 30.000.000 VND?

 • Số lượng bản in sách sẽ được tăng lên 4000 bản
 • Tất cả các bạn đã ủng hộ sẽ được nhận sách + quà tặng theo mức đã ủng hộ của bạn.
 • Sách sẽ được phân phối trên toàn quốc.

Bạn sẽ được gì nếu gây quỹ?


Cuốn truyện tranh Black Rose được in trên giấy in truyện tranh chất lượng tốt, khổ sách 14.5 x 20.5. Giá bìa dự kiến của cuốn sách là 60.000 VND/cuốn.

Ủng hộ dự án 100.000 VND:

 • 02 cuốn truyện tranh Black Rose (mỗi cuốn đều tặng kèm postcard độc quyền)
 • Tất cả đều có chữ ký và lời đề tặng của nhóm tác giả

Ủng hộ dự án 200.000 VND:

 • 05 cuốn truyện tranh Black Rose (mỗi cuốn đều tặng kèm postcard độc quyền)
 • Tất cả đều có chữ ký và lời đề tặng của nhóm tác giả

Ủng hộ dự án 500.000 VND:

 • 15 cuốn truyện tranh Black Rose (mỗi cuốn đều tặng kèm postcard độc quyền)
 • Tất cả đều có chữ ký và lời đề tặng của nhóm tác giả
 • Tên bạn được đưa vào danh sách “Lời cảm ơn” ở cuối cuốn sách.

Ủng hộ dự án 1.000.000 VND:

 • Toàn bộ quà tặng của mức 500.000 VND
 • Một bức tranh vẽ tặng bạn theo phong cách truyện tranh của tác giả Dương Thạch Thảo.

Introducing ‘Black Rose’

Join with us to become a cyber super star!

Black Rose is a dramatic story of a famous singer coming face-to-face with the dark side of our society. She learns and uses cyber skills to overcome the threat of dangerous hackers and the criminals supporting them.

Why should you support this graphic novel? Because as a reader you will gain the same skills our heroine does – becoming a cyber super star that can help protect your friends and family from hackers and cyber criminals.

Black Rose is inspired by the famous manga series The Manga Guides (マ ン ガ わ か, Manga de Wakaru) of Japan. This is an educational cartoon series that has launched 41 books. The comic book series focuses on introducing readers to serious topics and a manner that is easy relatable and easy to understand.

Black Rose aims to be a “Manga Guide” for Vietnamese readers, to convey the most essential knowledge about online safety, particularly the risks of sharing information on social media and chat.

But it’s much more than that – it is also a story of a young woman who gains the confidence to defend herself and stand up for what is right. Become a Black Rose supporter and join us on this exciting journey!

The state of Facebook safety in Vietnam

Being the largest social network in Vietnam, in use by nearly half of the population, Facebook is a key risk area that demonstrates how internet users are not well-prepared for cyber-security skills.

The majority of Facebook users in Vietnam are under the age of 25. There are many who publicly post email addresses and phone numbers on the Facebook community page to request support. They sometimes‘friend’and chat with complete strangers – a particular risk for young women. This is a testament to the lack of online security experience.

In addition, both parents and teachers in Vietnam are not prepared or knowledgeable enough to educate youth on digital safety.. Parents don’t use social media, and if they do, they may not understand the risks for youth online. The education system is receiving ICT investment, but not in digital literacy. Cyber security efforts in Vietnam have focused mainly on enterprises and government offices.

To help address the problems, the SecDev Foundation has teamed up with Comicola to develop a manga graphic book called “Black Rose,” which will introduce cyber security to youth as part of an engaging story.

About the SecDev Foundation

The SecDev Foundation is a Canadian non-governmental organization working in the areas of security, development and new technology. For over two years, the SecDev Foundation has supported cyber education for Vietnamese youth, including the groundbreaking #ChongHackFB and #KhongBatMi online campaigns. For more information on these campaigns please see www.chonghack.com.

Why raise community funds?

The SecDev Foundation will support 1,000 copies of the Black Rose comic book in Vietnamese, which will be licensed for publication and distributed to at-risk groups.

However, after the first two chapters of Black Rose debuted, the project team was excited about the story and quality of the work. We want the book to be released in the market, appearing in newsstands and bookstores and available to young people around the country.

As a result, we have launched a community fundraising campaign to increase the volume of publication.

The goal of this community fundraising project is to bring the number of books to the market four times as much as the original plan.

What do we use money for?

Currently, as originally planned, the Black Rose comic will print 1,000 copies, not sold in the market, that will be distributed to organizations that want to raise awareness of information security among at-risk teens.

We aim to raise 30,000,000 VND, to increase the number of copies to 5,000, and to distribute to bookstores nationwide. The book will no longer be a gift product, as we believe it will be well received by readers of Vietnamese comics across the country as dramatic work.

What will you gain if you raise funds?

Supporting the project 100,000 VND:

 • 02 copies of Black Rose comic book
 • All signatures from the author group
 • 02 character card postcards.

Supporting project 200.000 VND:

 • 05 copies of Black Rose
 • All signatures from the author group
 • 05 character card postcards.

Support the project 500,000 VND:

 • 15 Black Rose comic books
 • All signatures from the author group
 • 15 character card postcards.

Payment methods:

Comicola’s fundraising system has four payment methods, making it convenient to support the project:

 • Payment via Internet banking, bank transfer or domestic credit card (Visa, Master Card): This is the most convenient form of payment, supported by most banks in the country.
 • Payments through Paypal: For those who have a Paypal account, or credit card of international banks
 • Payment through counter at the bank: If you do not have an account, or can not pay online, you can go to the nearest bank branch and forward it to us as instructed.
 • Pay by Comicola account using phone scratch card: You add money to your account Comicola via this link: http://comicola.com/nap-tien-vao-tai-khoan/. Then use the money in your Comicola account to pay.

Ủng hộ nhận quà

60,000  trở lên

[Bổ sung ngày 10/10] Một cuốn Black Rose có chữ ký của tác giả + postcard

0 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

100,000  trở lên

02 cuốn truyện tranh Black Rose (mỗi cuốn đều tặng kèm postcard độc quyền)
Tất cả đều có chữ ký và lời đề tặng của nhóm tác giả

21 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

200,000  trở lên

05 cuốn truyện tranh Black Rose (mỗi cuốn đều tặng kèm postcard độc quyền)
Tất cả đều có chữ ký và lời đề tặng của nhóm tác giả

11 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

500,000  trở lên

15 cuốn truyện tranh Black Rose (mỗi cuốn đều tặng kèm postcard độc quyền)
Tất cả đều có chữ ký và lời đề tặng của nhóm tác giả
Tên bạn được đưa vào danh sách
Lời cảm ơn ở cuối cuốn sách.

13 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

1,000,000  trở lên

Toàn bộ quà tặng của mức 500.000 VND
Một bức tranh vẽ tặng bạn theo phong cách truyện tranh của tác giả Dương Thạch Thảo

10 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gây quỹ cộng đồng cho cuốn truyện tranh Black Rose”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *