Gây quỹ cộng đồng cho cuốn sách “Dệt Nên Triều Đại”

267 Người ủng hộ 19 0 Nhận xét
212,650,000  Đã ủng hộ
200,000,000  Mục tiêu
Raised Percent :
106%

0 ngày còn lại
106% Thành công
Dự án đã kết thúc

<English below>

Chú ý: Cuốn sách “Dệt Nên Triều Đại” đã in ấn xong và mở bán trên Comicola. Nhấn vào link bên dưới để đặt mua:

https://comicola.com/product/sach-det-nen-trieu-dai/

Dự án Dệt Nên Triều Đại là gì?

Dệt nên Triều đại là dự án tái hiện nghi lễtrang phục cung đình của Đại Việt thời đầu Lê Sơ, từ 1437-1471.

Về Trang phục: Vietnam Centre đã phỏng dựng các bộ trang phục giai đoạn này dựa trên những nghiên cứu có uy tín như “Ngàn năm áo mũ” của học giả Trần Quang Đức, các hiện vật như áo giao lĩnh của đại tư đồ Nguyễn Bá Khanh lưu trữ ở bảo tàng Hưng Yên, các tranh tượng tại các di tích đình chùa và các bảo tàng, và so sánh đối chiếu với các nước cùng văn hóa cùng thời đại.

Về nghi lễ: Phần nghi lễ được tái hiện dựa trên ghi chép của Phan Huy Chú trong cuốn Lễ nghi chí – Lịch Triều Hiến Chương Loại Chí.

Nhận thấy sự quan tâm và nhu cầu tìm hiểu về văn hoá ăn mặc của cha ông từ cộng đồng, chúng tôi mong muốn có thể gửi tới các bạn một ấn phẩm chính thức của Vietnam Centre, qua đó trang phục cổ xưa của người Việt Nam sẽ được tái hiện một cách sống động bằng cả ngôn ngữ và hình ảnh như một món quà gửi tới những người yêu thích tìm hiểu một phần văn hoá và lịch sử dân tộc.

Vietnam Centre là gì?

Vietnam Centre là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào tháng 3 năm 2017, có trụ sở tại Sydney, Australia. Chúng tôi hoạt động vì mục đích quảng bá văn hoá Việt Nam ra Thế giới, với mong muốn giới thiệu tinh hoa văn hoá quốc gia và sự rực rỡ của bốn ngàn năm văn hiến tới bạn bè Quốc tế.

Mỗi quốc gia – dân tộc đều sở hữu một nền văn hóa giàu có, bao gồm những thành tố như ngôn ngữ, văn chương, hội họa điêu khắc, thủ công mỹ nghệ, kiến trúc, ẩm thực, phong tục tập quán, tín ngưỡng và tư tưởng. Việt Nam cũng sở hữu một nền văn hóa giàu có và có bề dày lịch sử cũng như những tiềm năng phát triển không thua kém các cường quốc văn hóa nào. Tuy nhiên, nếu các quốc gia kể trên từ lâu đã khai thác văn hóa như là nguồn tài nguyên, nguồn vốn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy giáo dục dân sinh và tăng cường hình ảnh quốc tế, củng cố ngoại giao thì nước ta vẫn đi sau quá xa.

Nhận thấy sự hạn chế đó, nhóm sáng lập của Vietnam Centre, những người con xa quê trực tiếp làm văn hóa và nhiệt huyết với văn hóa Việt Nam có một khao khát mạnh mẽ là mở ra cánh cửa để bạn bè thế giới lẫn đồng bào có thể tiếp cận với kho tàng văn hóa Việt Nam. Tầm nhìn của chúng tôi là xây dựng mạng lưới trung tâm văn hóa Việt Nam tại các đô thị sầm uất trên thế giới. Chúng tôi muốn liên kết với những nhà nghiên cứu, những người sáng tạo trong nước để thường xuyên giới thiệu tới công chúng những tinh túy của văn hóa cổ truyền lẫn đương đại của Việt Nam. Các hoạt động chính của chúng tôi là tổ chức các sự kiện, triển lãm, trình diễn, tọa đàm, chiếu phim, hòa nhạc, giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam.

Thông tin từ báo chí về chúng tôi

Sản phẩm sắp ra mắt của chúng tôi là gì?

Chúng tôi sẽ gây quỹ để xuất bản cuốn sách “Dệt Nên Triều Đại”. Cuốn sách là tập hợp những nghiên cứu, tìm tòi dựa trên tư liệu cổ của nhóm về trang phục của người dân Việt Nam thời Lê Sơ. Trong cuốn sách, ngoài những bài viết khảo cứu, chúng tôi có các hình vẽ mô tả chi tiết về cách thức tạo hình, cấu trúc, chất liệu của các bộ trang phục. Đồng thời, trong cuốn sách sẽ có những hình ảnh chụp của những bộ trang phục mà chúng tôi đã phỏng dựng trong 1 năm qua khi thực hiện dự án.

Có gì trong cuốn sách “Dệt nên triều đại”?

Phiên bản phổ thông (Bán trên thị trường)

 • Ra mắt vào cuối năm 2018
 • Những người ủng hộ dự án thông qua gây quỹ sẽ được nhận sách trước khi sách xuất hiện trên thị trường.
 • Giá bìa: 250.000 VND
 • Hơn 100 trang.
 • In màu toàn bộ trên chất liệu giấy cao cấp, khổ lớn.
 • Song ngữ Anh Việt.

Phiên bản đặc biệt (Dành cho những người ủng hộ dự án từ 500.000 VND trở lên)

 • Không bán trên thị trường
 • Bìa cứng.
 • Có đánh số thứ tự
 • Có chữ ký của nhóm tác giả

Cuốn sách “Dệt nên Triều đại” dành cho những ai mong muốn tìm hiểu về trang phục cổ xưa của Việt Nam, cụ thể ở đây là Triều đại Lê Sơ, thế kỷ 15, một cách trực quan sinh động.

Cuốn sách có độ dày hơn 100 trang, được in màu, trên chất liệu giấy cao cấp, khổ lớn. Sách bao gồm song ngữ Anh – Việt.

Ngoài phần chú giải bằng song ngữ Việt – Anh, ảnh chụp lại hiện vật, tranh cổ, tượng thờ, Vietnam Centre còn đầu tư bài bản và kỹ lưỡng cho phần hình ảnh:

Tranh phác thảo thực hiện bởi hoạ sĩ Nguyễn Hoàng Dương, tác giả truyện tranh cổ phong “Về nam gió thổi”, giải nhất cuộc thi sáng tác truyện tranh Thế giới ước mơ, mùa thứ 8.

Tranh minh hoạ được thực hiện bởi hoạ sĩ Đăng Thiên, sáng lập trang “Nam văn hội quán” giới thiệu về lịch sử, văn hoá Việt Nam, có uy tín và được nhiều người quan tâm.

Ảnh chụp trang phục phỏng dựng được thực hiện bởi nhóm nhiếp ảnh gia Steve Huỳnh, Nguyễn Vũ Kỳ Phong, stylist Boongbi, là những nghệ sĩ từng có cơ hội hợp tác với các tạp chí ảnh nổi tiếng Thế giới như Vogue, Promo, BeauNu…

Trang phục phỏng dựng do nghệ nhân áo dài cổ Trần Lê Trung Hiếu thực hiện theo bản vẽ kỹ thuật được cung cấp và nghiên cứu lỹ lưỡng bởi chủ nhiệm dự án, Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Phương Đông.

Thông qua cuốn sách “Dệt nên triều đại”, Vietnam Centre mong muốn mang tới cho độc giả một góc nhìn mới về văn hoá ăn mặc của người Việt, rằng, trước khi Áo dài ra đời và trở thành biểu tượng của quốc gia và dân tộc, người Việt Nam đã có một lịch sử trang phục rất dài với đa dạng và phong phú trang phục.

Ai là người cần cuốn sách này?

Mục tiêu của nhóm Vietnam Centre khi xuất bản cuốn sách “Dệt Nên Triều Đại”, đó là chúng tôi mong muốn những người làm văn hóa ở Việt Nam, các nhà làm phim, các đạo diễn, các họa sĩ truyện tranh, các nghệ sĩ nhiếp ảnh có một cơ sở để tham khảo khi xây dựng các tác phẩm cổ trang. Trang phục cổ trong sản phẩm văn hóa Việt luôn là nỗi lo lớn, do tư liệu tham khảo chưa nhiều, và đôi khi vẫn chưa chính xác. Chúng tôi hy vọng cuốn sách của chúng tôi sẽ góp sức cho các dự án văn hóa Việt Nam.

Tại sao chúng tôi cần gây quỹ cộng đồng

Nhóm dự án lựa chọn hình thức gây quỹ cộng đồng, với mục tiêu là xuất bản cuốn sách “Dệt Nên Triều Đại”.

Mô hình crowdfunding (gây quỹ cộng đồng) được chứng minh trên thế giới và là một trong những hình thức hiệu quả nhất thế giới để các nghệ sĩ trẻ độc lập, với những dự án sáng tạo có thể có được nguồn vốn ban đầu để phát triển.

Đội ngũ sản xuất

Chủ nhiệm dự án
 • Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Phương Đông. Nghiên cứu viên, đồng sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Vietnam Centre. Đồng sáng lập nhóm Đại Việt Cổ Phong, chuyên viên nghiên cứu dự án Hoa văn Đại Việt.
Cố vấn tạo hình
 • Stylist Boongbi Hoa Nguyễn. Sydney, Australia. Chuyên ngành thiết kế thời trang. Từng có các sáng tạo được đăng trên tạp chí Quốc tế Vogue (Italia) , Promo (Mỹ), BeauNu (Mỹ)
Nhiếp ảnh
 • Steve Huỳnh. Sydney, Australia. Đồng sáng lập SPimaginefoto. Từng có các tác phẩm được đăng trên tạp chí nhiếp ảnh Thế giới Vogue (Italia) , Promo (Mỹ), BeauNu (Mỹ)
 • Nguyễn Vũ Kỳ Phong. Đà Lạt, Việt Nam. Đồng sáng lập SPimaginefoto. Từng có các tác phẩm được đăng tải trên tạp chí nhiếp ảnh Thế giới Vogue (Italia), Promo (Mỹ), BeauNu (Mỹ)
Hoạ sĩ
 • Đăng Thiên. TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Sáng lập trang Nam văn hội quán.
 • Nguyễn Hoàng Dương. TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Hoạ sĩ tự do. Quán quân Thế giới ước mơ mùa 8.
 • Eris Trần. TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Hoạ sĩ tự do. Từng hợp tác với các thương hiệu thời trang nổi tiếng Thế giới: Gucci, Dolce&Gabbana
Đồ hoạ
 • Trần Thế Kiệt. New York, Mỹ. Chuyên ngành thiết kế đồ hoạ đại học Oneonta.
Các nghệ sĩ trang điểm
 • Phan Phương Mai, Ann Đoàn, Tuệ An. Sydney, Australia.

Các mốc gây quỹ của chúng tôi

Ủng hộ dự án 200.000 VND

 • Một cuốn sách “Dệt Nên Triều Đại”
 • Giảm giá 20% so với giá bìa dự kiến (250.000 VND)
 • Được ưu tiên gửi sách sớm, trước khi cuốn sách xuất hiện trên thị trường.

Ủng hộ dự án 500.000 VND

 • Cuốn sách Dệt Nên Triều Đại bìa cứng, không bán trên thị trường, có đánh số thứ tự.
 • Chữ ký của nhóm tác giả.
 • Phiên bản ebook của cuốn sách được gửi qua email
 •  Cuốn sách búp bê giấy do hoạ sĩ Eris Trần thực hiện, gồm 2 người mẫu và 10 bộ trang phục cổ phong.

Ủng hộ dự án 2.000.000 VND

 • Quà tặng của mốc ủng hộ 500.000 VND
 • Full set trang phục nữ quý tộc Lê Sơ thu nhỏ theo tỷ lệ 1/6 để sử dụng cho action figure hoặc búp bê sưu tầm.
 • Tên của bạn sẽ được ghi vào cuối cuốn sách trong danh sách người ủng hộ dự án.

Ủng hộ dự án 6.000.000 VND

 • Qùa tặng của mốc ủng hộ 2.000.000 VND
 • Một bộ áo cổ phong (tuỳ chọn trong các kiểu áo sau: Giao lĩnh nam/nữ, Viên lĩnh nam/nữ, Áo dài cổ nam/nữ, Áo tấc nam/nữ) được nghệ nhân may đo riêng cho người ủng hộ, đặc biệt 100% sử dụng vải từ các làng dệt lụa truyền thống của Việt Nam.

English Description

What is “Weaving a Realm”?

Weaving a Realm is a project that aims to reconstruct the rituals and fashion of Đại Việt imperial court in the early Lê dynasty, from 1437 to 1471.

About the fashion

Vietnam Centre has recreated the fashion of this period based on reputable resources such as ” Ngàn Năm Áo Mũ” by the scholar Trần Quang Đức, artifacts such as cross-collared dresses of Situ Nguyễn Bá Khanh that are stored in Hưng Yên Museum, statues and paintings in many temples, pagodas, and museums, and comparisons with other culturally-related countries of the same period.

About the ritual

The ritual is reenacted based on the records of Phan Huy Chú in the book “Lễ Nghi Chí – Lịch Triều Hiến Chương Loại Chí”.

Recognizing the care and the need to learn about our forefather’s clothing culture from the community, we would like to be able to give you an official publication from Vietnam Centre, through which the ancient clothing of Vietnamese will be descriptively reproduced through both language and visual as a gift to those who love to explore a part of their national culture and history.

Vietnam Centre – Who are we?

Vietnam Centre is a non-profit organization established in March 2017, based in Sydney, Australia. We work for the purpose of promoting Vietnamese culture to the world, hoping to introduce its beautiful heritage and the splendor of its four thousand years of civilization to international friends.

Every nation possesses a rich culture, including many elements like language, literature, sculpture, handicrafts, architecture, cuisine, customs, and beliefs. Vietnam also possesses a rich culture with a long history as well as a growth potential that rivals other cultural powers. However, if those countries have long utilized their cultures as resources to promote economic growth, encourage education, build international image, and strengthen diplomacy, our country is still far behind.

Recognizing this restriction, the founders of Vietnam Centre, who live far away from their motherland, are enthusiastic about Vietnamese culture and have a strong desire to open the door so friends and the world can have access to the cultural treasures of Vietnam. Our vision is to build a network of Vietnamese cultural centers within the metropolises of the world. We want to connect with researchers and local artists to introduce to the public the essence of traditional and contemporary Vietnamese culture. Our main activities are organizing events, exhibitions, performances, talks, films, concerts, and teaching Vietnamese language and culture.

Why does Vietnam Centre choose the crowdfunding method

Our team has selected the method of crowdfunding with the aim to publish the book “Weaving a Realm.”
Crowdfunding is has been proven as one of the most effective ways for young independent artists with innovative ideas to be able to obtain the initial funding for their projects.

Production team

Project manager

 • Master Nguyễn Ngọc Phương Đông. Researcher, co-founder of the non-profit organization Vietnam Centre. Founder of the group Đại Việt Cổ Phong, researcher of Hoa văn Đại Việt Project.

Visual Advisor

 • Stylist Boongbi Hoa Nguyễn. Sydney, Australia. Major in fashion design. Had previously published works in many international magazines such as Vogue (Italy), Promo (USA), and BeauNu (USA).

Photographers

 • Steve Huỳnh. Sydney, Australia. Co-founder of SPimaginefoto. Had previously published works in many international magazines such as Vogue (Italy), Promo (USA), and BeauNu (USA).
 • Nguyễn Vũ Kỳ Phong. Dalat, Vietnam. Co-founder of SPimaginefoto. Had previously published works in many international magazines such as Vogue (Italy), Promo (USA), and BeauNu (USA).

Artists

 • Đăng Thiên. Ho Chi Minh City, Vietnam. Founder of the page Nam Văn Hội Quán.
 • Nguyễn Hoàng Dương. Ho Chi Minh City, Vietnam. Independent artist. Champion of the 8th season of Thế Giới Ước Mơ Contest.
 • Eris Trần. Ho Chi Minh City, Vietnam. Independent artist. Had previously worked with many international fashion brands such as Gucci and Dolce & Gabbana

Graphic designer

Trần Thế Kiệt. New York, USA. Major in graphic design in SUNY Oneonta.

Makeup artists

Phan Phương Mai, Ann Đoàn, Tuệ An. Sydney, Australia.

Fundraising, production, publishing, and distribution company

Comicola Joint Stock Company

Currently, Comicola is the only company in Vietnam that utilizes crowdfunding and had successfully funded nearly 2 billion VND for many cultural and artistic projects of Vietnamese creators. In particular, many Vietnamese comic books crowdfunded by Comicola had contributed to around 50% of the total amount raised.

Funding levels and gifts

 • 200,000 VND: 1 book “Weaving a Realm” with 20% off compared to official price (250,000 VND).
 • 500,000 VND: Hardcover limited book + ebook version + 1 paper doll book by artist Eris Trần, which includes 2 models and 10 sets of historical clothing.
 • 2,000,000 VND: the same gift as 500,000 VND level + a full set of early Lê dynasty clothing of noble women shrunken to 1/6th the size for action figures or doll collectibles.
 • 6,000,000 VND: the same gift as 2,000,000 VND level + one set of historical clothing (with the choice of: male/female cross-collared dress, round-collared dress, ancient áo dài, or áo tấc) created by a skilled artisan based on the funder’s body shape and size, especially made 100% out of traditional Vietnamese silk.

Ủng hộ nhận quà

200,000  trở lên

Một cuốn sách Dệt Nên Triều Đại được giảm 20% so với giá bìa dự kiến khi xuất bản.

111 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

500,000  trở lên

Một cuốn sách Dệt Nên Triều Đại phiên bản bìa cứng limited, không bán trên thị trường + phiên bản ebook + 1 cuốn sách búp bê giấy do hoạ sĩ Eris Trần thực hiện, gồm 2 người mẫu và 10 bộ trang phục cổ phong.

115 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

2,000,000  trở lên

Quà tặng của mốc 500.000 VND + full set trang phục nữ quý tộc Lê Sơ theo tỷ lệ 1/6 sử dụng cho action figure, búp bê sưu tầm. Tên của bạn sẽ được ghi vào cuối cuốn sách.

26 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

6,000,000  trở lên

Quà tặng của mốc 2 triệu + một bộ áo cổ phong (tuỳ chọn trong các kiểu áo sau: Giao lĩnh nam/nữ, Viên lĩnh nam/nữ, Áo dài cổ nam/nữ, Áo tấc nam/nữ) được nghệ nhân may đo riêng cho người ủng hộ, đặc biệt 100% sử dụng vải từ các làng dệt lụa truyền thống của Việt Nam.

15 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc
 • Cập nhật 01

  Trả lời câu hỏi được đông đảo độc giả hỏi nhất: Tại sao trang phục thời Lê Sơ của Việt Nam giống Hàn Quốc vậy?

  Một trong những câu hỏi mà nhóm dự án chúng tôi thường xuyên gặp phải, đó là các trang phục Lê Sơ phục dựng từ dự án Dệt nên triều đại nhìn rất giống trang phục Hàn Quốc trên các phim cổ trang truyền hình.

  Để trả lời câu hỏi này, nhà nghiên cứu Trần Quang Đức đã có bài phân tích chi tiết tại trang tin Zing.vn: Trang phục vua quan Việt thời Lê có giống hanbok của Hàn Quốc? https://zingnews.vn/trang-phuc-vua-quan-viet-thoi-le-co-giong-hanbok-cua-han-quoc-post808940.html

 • Cập nhật 02

  Dự án đã thành công!!

  Chúng tôi vẫn tiếp tục nhận ủng hộ cho đến hết ngày 17/07/2018. Hãy ủng hộ dự án để có cơ hội nhận được các món quà Đặc biệt, không sản xuất bán ngoài thị trường, chỉ dành riêng cho những người ủng hộ dự án.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gây quỹ cộng đồng cho cuốn sách “Dệt Nên Triều Đại””

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *