Gây quỹ để xuất bản Cuốn sách “Họa Sắc Việt”

34 Người ủng hộ 30 0 Nhận xét
185,012,500  Đã ủng hộ
150,000,000  Mục tiêu
Raised Percent :
123%

0 ngày còn lại
123% Thành công
Dự án đã kết thúc

(English below)

Thông tin từ báo chí

Họa Sắc Việt là gì?

Họa Sắc Việt là một sản phẩm của nhóm SRiver. Đây là dự án đầu tiên ở Việt Nam cung cấp những phân tích sâu sắc và phương pháp cụ thể cũng như tiềm năng ứng dụng về việc sử dụng màu sắc, họa tiết của dòng tranh dân gian Hàng Trống.

Mục tiêu của dự án là mang dòng tranh Hàng Trống tiếp cận đông đảo công chúng,đặc biệt là giới nghệ sĩ và nhà thiết kế trẻ tại việt Nam. Các dữ liệu sẽ được số hóa thành bảng mã màu, file vector họa tiết cùng hướng dẫn kết hợp màu sắc và cách ứng dụng trên thiết kế đồ họa, thời trang ,nội thất và thủ công mỹ nghệ.

Sản phẩm của dự án là quyển sách đầu tiên mang tên “Họa Sắc Việt từ tranh Hàng Trống” dành cho ngành thiết kế, mỹ thuật và những người yêu văn hóa dân gian Việt Nam.

“Phong cách thiết kế của Việt Nam là gì?”

Từ khi bước chân vào ngành thiết kế năm 2002, câu hỏi này luôn khiến tác giả trăn trở: đâu mới là phong cách thiết kế của Việt Nam, đậm chất Việt và khiến hai chữ “Việt Nam” không thể bị nhầm lẫn trong ngành thiết kế toàn cầu? Trong khi nguồn tư liệu về phong cách thiết kế Việt Nam có thể nói rất ít ỏi và mờ nhạt thì chỉ bằng một cú “click”, chúng ta có thể tiếp cận hàng ngàn đầu sách, tư liệu phong phú về phong cách thiết kế của Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh hay Pháp.

Giá trị cốt lõi của nghệ thuật tự nghìn đời vẫn là phản ánh văn hóa và đời sống xã hội. Tác giả nhận thấy cần lội ngược dòng trở về với những giá trị văn hóa truyền thống vì lẽ, rất có thể chính những điều xưa cũ đó sẽ đem đến câu trả lời. Từ đó, nguồn nguyên liệu dân gian trở thành cơ sở cho tác giả phát triển những ý tưởng thiết kế mới mẻ, đồng thời tác giả cũng nhận thấy thử thách không nhỏ trong việc tiếp cận với nguồn nguyên liệu độc đáo này. Thoáng nhìn thì cứ ngỡ có tính tương đồng giữa các nước trong khu vực châu Á nhưng thực tế cho thấy cách thể hiện hay tinh thần trong tranh Hàng Trống vẫn có “hồn” riêng biệt và đậm bản sắc của người Việt.

Hãy cùng bước vào hành trình đầy cảm hứng này với SRiver – nơi mà mỗi bước đi đều in dấu rực rỡ của những bức tranh, mộc mạc mà phóng khoáng, và lấp lánh những tươi vui.

Cuốn sách Hoạ sắc Việt:

 • Dự kiến xuất bản: tháng 3/2018
 • Số bản in: 1000 bản
 • Khổ sách: 19x26cm
 • Số trang: 188 trang
 • In màu toàn bộ trên giấy tốt
 • Giá bìa: 620.000 VND

Nhóm thực hiện dự án

S River là những người trẻ tâm huyết với dòng tranh Hàng Trống, thiết tha với những nét đẹp dân gian và mong muốn lưu lại giá trị truyền thống bằng một cách hiện đại, tươi mới và đầy cảm hứng.

Về tác giả

Chủ dự án: Chị Trịnh Thu Trang với hơn 9 năm trong ngành thiết kế. Chị đi từ người làm chuyên môn thiết kế đồ họa đến công tác giảng dạy tại Rio Creative và Đại học Kiến Trúc Hà Nội.

Thành viên dự án:  Công Trịnh, Yến Vương, Anh Phạm, Hằng Nguyễn, Hằng Trịnh, Mi Trà, Hồng Nguyễn, Thủy Nguyễn, Vân Trịnh.

Tham vấn chuyên môn:
 • Nghệ nhân Lê Đình Nghiên người được coi là truyền nhân duy nhất của dòng tranh Hàng Trống và là nghệ nhân ưu tú vẽ tranh Hàng Trống được công nhận bởi Chủ tích nước Trương Tấn Sang.
 • Họa sỹ, Nhà nghiên cứu Mỹ thuật Phan Ngọc Khuê: trong số 64 công trình nghiên cứu văn nghệ dân gian được trao thưởng ngày 28/12/2013, công trình Tranh dân gian Hàng Trống Hà Nội của tác giả Phan Ngọc Khuê được trao giải nhất.

Những sự kiện từ dự án Họa Sắc Việt

 • Triển lãm tranh Hàng Trống phiên bản gốc
 • Tọa đàm ( Talk show) về tranh Hàng Trống kết nối với hiện tại

Một vài hình ảnh về ứng dụng của bộ Hoạ Sắc Việt

Mẫu sổ tay với hoa văn Hoạ Sắc Việt

Bánh gạo vị Việt. Chúng tôi sử dụng những họa tiết trong bức “Canh nông vi bản” của tranh Hàng Trống để đưa lên bao bì của sản phẩm.

Tại sao lại cần crowdfunding (Gây quỹ cộng đồng)?

Nhóm tác giả đặt mục tiêu gây quỹ được 150.000.000 VND để có thể:

 • In ấn 1000 cuốn sách “Họa Sắc Việt – tranh Hàng Trống” với chất lượng in ấn và giấy cao cấp, phục vụ cho công việc và thiết kế.
 • Cung cấp bản mềm và dữ liệu hoa văn để sử dụng cho các dự án phi thương mại
 • Tổ chức một cuộc triển lãm các sản phẩm ứng dụng từ màu sắc và họa tiết tranh Hàng Trống.

Bạn sẽ nhận được gì khi crowdfunding cho chúng tôi?

 • Cuốn sách Họa Sắc Việt được giảm giá 20% so với giá bìa bán ngoài thị trường
 • Bộ vector/file có màu của họa tiết Tranh Hàng Trống
 • Sổ tay với hoa văn Họa Sắc Việt

Lời kết:

Văn hóa như một dòng chảy và mỗi người chúng ta như một giọt nước, nhiều giọt nước cùng bên nhau và đi về một hướng sẽ tạo thành một dòng chảy. Nếu như chúng ta cảm thấy văn hóa Việt Nam chưa có gì để sánh với thế giới, ta hãy đi tìm xem mình có bỏ sót điều gì không? Nếu thực sự không có gì như ta mong đợi thì chúng ta hãy bắt đầu, hãy là những người khơi dòng và khởi tạo.

Chúng ta làm được.

Chúng ta sẽ làm được.

Đó là tinh thần của SRiver, và cũng là điều chúng tôi muốn gửi tới các bạn bằng cả trái tim tha thiết truyền cảm hứng.

 

Project introduction:

What is Họa Sắc Việt?

Facebook: https://www.facebook.com/hoasacviet.vn/

Họa Sắc Việt is a product of S River team. This is the book series for the design industry and the art lovers with the first episode entitled “Họa Sắc Việt – Colours and Patterns in Hang Trong painting’. This book provides in-depth analysis and specific methods using the colours and textures of Hang Trong folk paintings in Vietnam.

The origin of Hang Trong painting dates back to the 17th century during the reign of the Lê Dynasty and it used to be the pride of Hanoians in the old days. However, until now, there remains only one experienced craftsman who still preserves these masterpieces: Mr. Le Dinh Nghien.

The project aims to bring Hang Trong folk paintings to wider audiences, especially young artists and designers in contemporary form. The data will be digitized into color-coded, vector-patterned. Color-matching instructions and practical products will also be delivered for graphic designers, fashion designers, interior and handicraftsmen.

A journey  to find out “What is Vietnamese design style?”

Since the author has stepped in my design career in 2002, the questions have been always her deep concern. What make its distinguished, genuine and unique Vietnam among the variable styles of design from all corners of the world? While we could easily access to a wide range of documents about design styles of Japan, China, South Korea, England, France, etc…just by a few clicks, there is no trace of ‘Vietnamese design style’.

“Art for life’s sake”. The essence of art is the reflection of culture and social life. I myself trust that it has to be something about the traditional culture that would give me the answer. Since then, the source of folk materials becomes the principles for developing my new ideas of design. At the same time, however, I become aware of the fact that great challenges are waiting for me with my attempts to obtain these traditional materials. Although there are similarities between the background of Vietnamese culture resembling some other Asian countries’, the essence of Hang Trong painting is truely Viet authenticity. I was completely amazed by the aesthetic values as well as the massive amount of Hang Trong paintings in Vietnam, and even more stunned because this type of painting is gradually disappearing somehow.

Let’s join this inspiring journey with S River – where every step of the way imprints the splendor of the original paintings that are full of the sparkling of happiness.

Project team:

S River is a group of young people dedicating to the Hang Trong folk painting line, eagers for the beauty of folklore with desire to save traditional values in a modern and inspirational way.

– Founder: Ms. Trinh Thu Trang, with more than 9 years in design industry, she has started her career from a graphic design to an instructor at Rio Creative and Hanoi Architecture University.

– Media & Fundraising Team Leader: Ms. Trinh Hong Van, over 5 years of experience in marketing & communication in both national and international projects at the Embassy of Canada, British Council and Mondelez International.

– Project Assistant: Ms. Trinh Thu Hang, MA in Cultural & Critical Studies at the University of Westminster, London.

– Project members: Cong Trinh, Yen Vuong, Anh Pham, Linh Trinh, Mi Nguyen, Hong Nguyen, Thuy Nguyen.

Professional Consultants:

– Artisan Le Dinh Nghien – the last and only successor of the Hang Trong painting  and the artist of Hang Trong painting excellence, is recognized by former President Truong Tan Sang.

– Artist & Fine Art Researcher, Phan Ngoc Khue: Among the 64 folk art works awarded on December 28, 2013, Phan Ngoc Khue’s folk paintings book awarded the first prize.

Final words

Culture is like a continuous flow and each of us is one water drop; many drops of water streaming together in one direction will create a flow. If we feel that Vietnamese culture has no significance to match with the world, let’s find out if we have missed something. If there is nothing really great to be desired, let us begin and be the pioneers and initiators!

We can do it.

We really can do it.

That is our S River’s spirit, which is sending to you with earnest hearts full of inspiration.


Ủng hộ nhận quà

500,000  trở lên

01 cuốn sách Họa sắc Việt (đã được giảm 20% so với giá bìa) + chữ ký tác giả + 01 sổ có bìa được in họa tiết tranh Hàng Trống

10 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

800,000  trở lên

01 cuốn sách Họa sắc Việt (đã được giảm 20% so với giá bìa) + chữ ký tác giả + 01 sổ có bìa được in họa tiết tranh Hàng Trống+ file vector gốc của họa tiết có tiềm năng ứng dụng cao được gửi qua email + 01 gói pattern sáng tạo của họa tiết có tiềm năng ứng dụng cao được gửi qua email

10 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

1,500,000  trở lên

Hai cuốn sách Họa sắc Việt + chữ ký từ tác giả + 02 sổ có bìa được in họa tiết tranh Hàng Trống + file vector gốc + 02 gói pattern sáng tạo của họa tiết có tiềm năng ứng dụng cao gửi qua email + 01 buổi tư vấn thiết kế và hướng dẫn sử dụng hoạ tiết và màu sắc tranh Hàng Trống

10 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

4,000,000  trở lên

16 gói quà còn lại

Toàn bộ quà tặng của mốc 1.500.000 VND
Một bức tranh Hàng Trống gốc Lý Ngư Vọng Nguyệt do nghệ nhân Lê Đình Nghiêm vẽ, có chữ ký và lời đề tặng của nghệ nhân.

4 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gây quỹ để xuất bản Cuốn sách “Họa Sắc Việt””

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *