Mô hình figure Bad Luck

41 Người ủng hộ 6 1 Nhận xét
15,440,000  Đã ủng hộ
120,000,000  Mục tiêu
Raised Percent :
12.87%

0 ngày còn lại
12.87% Thành công
Dự án đã kết thúc

Giới thiệu

Mô hình Bad Luck là một sản phẩm design toy sử dụng tạo hình của của các nhân vật trong bộ truyện tranh Bad Luck, tác giả Châu Chặt Chém.

Khác với những dự án mô hình, figure trước đây Comicola từng triển khai, mô hình Bad Luck đợt này không được sản xuất thủ công, mà sẽ sử dụng quy trình sản xuất công nghiệp tại nhà máy sản xuất đồ chơi chuyên nghiệp.

Mô hình Bad Luck:

 • Chiều cao: 9cm
 • Chất liệu: PVC cao cấp.
 • Nhân vật:
  • An nghịch não của mình.
  • Vy ôm gối
 • Quy cách hoàn thiện: Sản phẩm có chân đế. Được đóng trong hộp carton in màu, có xốp định hình.

Quy trình sản xuất mô hình Bad Luck

Bước 1: Thiết kế phác thảo tạo mẫu

Tác giả Châu Chặt Chém sẽ thiết kế tạo dáng cho các nhân vật được sử dụng cho mô hình.

Bước 2: Lên màu hoàn thiện

Họa sĩ và phụ tá tô màu sẽ hoàn thiện các bước

Bước 3: Dựng mô hình 3D trên máy tính

Nghệ sĩ tạo hình 3D sẽ dựa vào bản phác thảo để hoàn thiện mô hình 3D của nhân vật.

Bước 4: Tạo mẫu prototype để chỉnh sửa

Sau khi có mô hình 3D, mẫu prototype sẽ được in ra, và trực tiếp chỉnh sửa. Bản mẫu này sẽ giúp cho phía đơn vị sản xuất hình dung việc tách khối, tách lớp để làm khuôn kim loại và sản xuất hàng loạt.

Bước 5: Sản xuất hàng loạt

Đây chính là công đoạn, chúng tôi cần đến sự ủng hộ của các bạn độc giả Bad Luck.

Tại sao cần crowdfunding để sản xuất hàng loạt?

Trước đây, các sản phẩm mô hình của chúng tôi làm đươc sản xuất thủ công, sơn tay thủ công và đổ resin số lượng ít với số lượng hạn chế. Cách làm này chấp nhận được ở giai đoạn đầu tiên, do chi phí đầu tư ban đầu không lớn. Đổi lại, thì giá thành của một sản phẩm sẽ hơi cao, và không làm được chất liệu nhựa PVC cao cấp được sử dụng trong các figure xịn của nước ngoài.

Do vậy, trong lần sản xuất mô hình Bad Luck này, chúng tôi quyết định sẽ áp dụng quy trình sản xuất chuẩn của quốc tế trong việc sản xuất figure. Sản phẩm làm ra sẽ đạt được chất lượng xuất khẩu. Tuy nhiên, đầu tư thiết bị máy móc, khuôn kim loại để chuẩn bị một mẻ sản xuất mô hình cần nguồn vốn ban đầu rất lớn. Nhà máy đồ chơi họ không chấp nhận các đơn hàng dưới 1000 thành phẩm. Vì thế, chúng tôi quyết định chạy chiến dịch crowdfunding để xem sức mua của độc giả.

Chúng tôi sẽ sản xuất mô hình ở đâu?

Sau khi hoàn tất design, prototype, chúng tôi đương đầu với một vấn đề to đùng: “Sản xuất mô hình ở đâu?”. Dành thời gian lang thang ở mấy xưởng dập nhựa ở Việt Nam, chúng tôi nhận được cái lắc đầu “Không làm được cái này đâu, bên chị chỉ làm rổ, lồng bàn với cả chậu thôi….” Một vài người bạn nhiệt tình có giới thiệu chúng tôi với các nhà máy bên Trung Quốc, với lời khuyên chân thành “Giờ figure bên Nhật toàn Made in China cả!”.

Tuy nhiên, mấy anh em chúng tôi đều nuôi một tham vọng, là figure Bad Luck này sẽ có dòng chữ “Made in Vietnam” trên bìa hộp. Như thế thì sướng hơn rất nhiều. Thật may mắn, sau nhiều tháng tìm kiếm, chúng tôi đã tìm được đối tác ưng ý.

Nhà máy sản xuất đồ chơi tại khu công nghiệp Bình Dương này do một bác người Nhật làm chủ, và tuyển 100% thợ lành nghề của Việt Nam. Bác ấy chuyên nhận các đơn hàng gia công cho các đơn vị lớn của Nhật, như hình chụp demo dưới đây là mẫu figure gia công cho Sega.

Sản phẩm sản xuất cho SEGA với dòng chữ “Made in Vietnam”

 

Đến chơi, ngồi tâm sự, nói chuyện, chúng tôi mới biết nhà máy này còn là đơn vị sản xuất mô hình Doraemon bản quyền, đang được bán tại hệ thống siêu thị Lotte. Phía nhà máy rất hào hứng với dự án mô hình nhân vật truyện tranh Việt Nam, và quan trọng nhất, bác ấy nhìn thấy mấy anh em họa sĩ nghèo qua nên cũng sẵn lòng giảm yêu cầu đơn hàng tối thiểu xuống để có thể sản xuất được.

 

Mô hình “Made in Vietnam” độc quyền cho hãng SEGA. Mô hình Bad Luck nếu chuyển cho xưởng sản xuất chất lượng cũng sẽ ngang ngửa như thế này.

Các bạn sẽ nhận được gì khi crowdfunding cho mô hình Bad Luck

Để có thể sản xuất được mô hình Bad Luck, phía nhà máy yêu cầu chúng tôi phải có tối thiểu 500 đơn hàng, tương đương với số tiền khoảng hơn 100 triệu đồng để tiến hành làm khuôn kim loại, đầu tư cho nhân sự, máy móc.

Do vậy, chúng tôi đưa ra mốc crowdfunding để bắt tay vào sản xuất là 120.000.000 VND. Đây là số tiền tối thiểu để setup nhà xưởng và chuẩn bị sản xuất.

Nếu dự án thành công, các bạn ủng hộ sẽ nhận được 2 mô hình sản xuất trong đợt này, là nhân vật An và nhân vật Vy. Mức giá bán lẻ dự kiến khi tung ra thị trường là từ 250.000 VND -> 280.000 VND/nhân vật, nhưng tất cả các bạn backer đợt này sẽ có cơ hội mua sản phẩm với giá 220.000 (nhân vật An) và 225.000 (nhân vật Vy).

Nếu không may, dự án không đạt được mức 120.000.000 VND, thì kế hoạch sản xuất mô hình Bad Luck sẽ tạm hoãn lại.

Nếu dự án vượt hơn hẳn mốc 120.000.000 VND thì sao?

Chúng tôi có một món quà đặc biệt dành cho các bạn. Nếu dự án đạt đến mục tiêu mới: 180.000.000 VND, chúng tôi sẽ tung ra mô hình thứ 3. Mô hình này xin tạm thời ẩn đi không leak ra. Chỉ có thể bật mí, đây là 2 nhân vật nam. Một nhân vật quỳ, và một nhân vật ngồi trên lưng người còn lại.

Dự án đã kết thúc

Ủng hộ nhận quà

220,000  trở lên

01 bộ nhân vật mô hình nhân vật An trong Bad Luck. Giá được giảm 15% so với giá bán lẻ sau này trên thị trường (dự kiến 250.000 VND), Bạn sẽ nhận được mô hình trước khi sản phẩm được bán trên thị trường.rnGiá chưa bao gồm phí vận chuyển.

5 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

225,000  trở lên

01 bộ nhân vật mô hình nhân vật Vy trong Bad Luck. Giá được giảm 15% so với giá bán lẻ sau này trên thị trường (dự kiến 250.000 VND), Bạn sẽ nhận được mô hình trước khi sản phẩm được bán trên thị trường.rnGiá chưa bao gồm phí vận chuyển.

4 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

420,000  trở lên

Bộ combo 2 nhân vật An và Vy trong Bad Luck. Giá được giảm 20% so với giá bán lẻ sau này trên thị trường (Dự kiến 500.000 VND). Bạn sẽ nhận được mô hình trước khi sản phẩm được bán trên thị trường.rnGiá chưa bao gồm phí vận chuyển.

32 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

1 đánh giá cho Mô hình figure Bad Luck

 1. San
  :
  5 out of 5

  Xin chào, tôi vừa mới biết đến trang này. Tôi thấy dự án của bạn rất truyền cảm hứng. Thực ra tôi cũng có ý tưởng và dự án tương tự, không biết bạn có thể chia sẻ chi tiết về nhà máy làm mô hình này được không? Cảm ơn bạn rất nhiều.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *