GÂY QUỸ CỘNG ĐỒNG CHO DỰ ÁN TRUYỆN TRANH NHÓM MÁU O

343 Người ủng hộ 1 0 Nhận xét
200,300,000  Đã ủng hộ
200,000,000  Mục tiêu
Raised Percent :
100%

0 ngày còn lại
100% Thành công
Dự án đã kết thúc

Tôi là ai?

Tôi là Hoàng Dương, tháng 3 năm 2001 tôi được tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia do VTV3 tổ chức.

Là một thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm thứ hai hay vẫn được anh chị em trong đại gia đình gọi là thế hệ O2, tôi có vinh dự được làm quen và gặp gỡ với hàng trăm người bạn từ 15 năm qua của chương trình.

Khi tham gia Đường lên đỉnh Olympia tôi vẫn đang là một cậu bé 17 tuổi nhút nhát và tự ti.

Đến với chương trình là một ước mơ của tôi khi trong suốt 2 năm liền từ những ngày phát sóng đầu tiên tháng 3 năm 1999 tôi không bỏ một trận đấu nào của Olympia. Khi đó mới chỉ là cậu học sinh lớp 9 tôi đã ước mơ được đội vòng nguyệt quế và đứng trên bục vinh quang.

Tôi vẫn còn nhớ nguyên vẹn cảm giác chờ đợi tới 10h Chủ nhật hàng tuần để hình hiệu chương trình phát lên và tôi say mê trả lời từng câu hỏi và cùng chinh phục đỉnh cao với các anh chị.

Tham gia Olympia khi showgames trên truyền hình còn ít, mỗi đợt ghi hình chỉ có 1 cuộc thi và chúng tôi được các anh chị giúp đỡ rất nhiều để rèn sự tự tin, nói năng lưu loát và thể hiện mình tốt nhất. Những buổi chuẩn bị ghi hình giống như những buổi học kĩ năng để những cô cậu học trò như chúng tôi được trưởng thành nhiều hơn.

Bước chân vào giảng đường ĐHSP Hà Nội với mong ước trở thành một thầy giáo tôi vẫn được sự tự tin từ Olympia nâng bước khi tiếp tục trở thành cán bộ Đoàn Hội nhiệt tình của Lớp, Khoa, Trường.

Mùa hè 2003, tham gia Gala 4 năm Đường lên đỉnh Olympia, tôi thực sự được có thêm bạn bè từ mọi miền tổ quốc, chúng tôi vui chơi, học hỏi và kết thân với nhau, có nhiều người vẫn làm bạn bè thân thiết sau tròn 1 con giáp quen nhau. Chúng tôi tự gọi mình là những thành viên trong 1 gia đình lớn, Gia đình Olympia. Năm 2004 tôi tiếp tục chinh phục kỷ lục của chương trình Vượt qua thử thách và sau đó trở thành thành viên trẻ nhất của ban trợ giúp chương trình. Năm 2007 tôi trở thành Phó Bí Thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội. Năm 2009, là Chủ tịch Hội sinh viên Trường.

Và từ năm 2010 tới nay, tôi trở thành một huấn luyện viên, giảng viên Kỹ năng sống và giúp đỡ hàng nghìn phụ huynh, học sinh, sinh viên mỗi năm.

Tôi đang muốn làm gì?

Trong suốt 14 năm từ khi được khoác lên mình chiếc áo đồng phục của chương trình, được học hỏi, được kết nối, tôi nhận ra tham gia cuộc thi có ý nghĩa lớn hơn nhiều việc giành chiến thắng và đội vòng nguyệt quế. Có thể nhiều người trong chúng tôi khát khao chiến thắng và chinh phục khi nộp đơn và hồi hộp trong mỗi chặng thi đấu, nhưng sau đó, tôi và nhiều anh chị em khác nhận ra được tham gia chương trình là một bước ngoặt quan trọng, thay đổi cuộc đời của mình mãi mãi.

Năm nay, gala 15 năm Olympia đang tới gần, chúng tôi lại chờ mong một mùa đoàn tụ, mùa yêu thương, mùa của nụ cười và hạnh phúc, chúng tôi sẻ chia những thành công, những ước mơ, và cả những hy vọng.

Tôi ước mơ con trai mình sẽ có cơ hội trở thành một Olympian, O29 hay O30.

Ước mơ thành hiện thực hay không, tôi không có quyền quyết định, nhưng tôi tự hỏi, vậy có điều gì lưu giữ những cảm xúc, những kỉ niệm, những bài học và cả những giá trị tinh thần mà cuộc thi đã để lại trong tôi? Tôi có thể làm gì ngay từ bây giờ để những điều tuyệt diệu đó lại được chạm vào trái tim nhiều thế hệ nữa?

Để làm được điều đó, tôi mong muốn có 1 sản phẩm của mình, chứa đựng tâm huyết, tình cảm của mình.

Do đó, tôi muốn làm 1 bộ truyện tranh với tên gọi “Nhóm Máu O”.

Tại sao lại là 1 bộ truyện tranh?

Có lẽ nhiều bạn sẽ hỏi tôi, sao lại là 1 bộ truyện tranh. Tại sao không là những dự án có tính hàn lâm hơn, như 1 khóa học, một lớp học? Hoặc là một hình thức cao cấp hơn như online, phần mềm tương tác?

Từ quan điểm cá nhân của tôi, để có thể lan tỏa được tinh thần chinh phục đỉnh cao tới độ tuổi mong muốn (12 – 17 tuổi), truyện tranh là hình thức hiệu quả nhất, với chi phí thấp nhất.

Bạn thử nghĩ xem, để có thể truyền tải và lưu giữ được tinh thần Chinh phục đỉnh cao tới  hàng vạn học sinh ở khắp mọi miền đất nước, còn phương tiện nào tốt hơn, và chi phí tiết kiệm hơn truyện tranh?

Bộ truyện tranh này nói về điều gì?

Có lẽ, việc tiết lộ nội dung cụ thể của bộ truyện vào thời điểm này là khá khó khăn, chúng tôi cố gắng giữ bí mật về nội dung bộ truyện nhằm tạo được bất ngờ lớn nhất cho độc giả!

Bộ truyện tranh sẽ xoay quanh những cuộc đấu trí vô cùng gay cấn và hồi hộp của các bạn trẻ ở độ tuổi cấp 3, thông qua 1 chương trình truyền hình trí tuệ có sức ảnh hưởng cực mạnh mẽ trong giới trẻ. Qua đó, những cảm xúc, những câu chuyện vui buồn của tuổi học trò, những kế hoạch được sắp xếp, chuẩn bị kỹ lưỡng, những tình huống bất ngờ phát sinh sẽ được thể hiện…

Một vài hình phác thảo đầu tiên để thử nghiệm phong cách vẽ của truyện.

Một vài hình phác thảo đầu tiên để thử nghiệm phong cách vẽ của truyện.

Một câu hỏi lớn mà mọi người vẫn đặt ra cho tôi khi đề xuất việc sản xuất bộ truyện:

Tôi có đưa cuộc thi “đường lên đỉnh Olympia” vào trong truyện không?

Thực sự, đó là mong muốn của tôi, nếu được phép sử dụng tên cuộc thi ở trong truyện. Tuy nhiên, tôi không tự mình quyết định được điều này, do bản quyền về tên cuộc thi do Đài truyền hình Việt Nam sở hữu. Do vậy, việc đưa tên cuộc thi vào hay không phụ thuộc vào việc tôi có thuyết phục được đơn vị sản xuất về hiệu quả truyền thông của dự án mang lại.

Nhưng điều quan trọng hơn là gì? Bộ truyện tranh vẫn diễn ra xung quanh 1 cuộc thi trí tuệ trên truyền hình dành cho các bạn học sinh cấp 3. Cái tôi mong muốn đưa vào bộ truyện này, không chỉ đơn giản là cái tên của thi, mà thực sự là PHẦN HỒN ở trong đó.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia có thể có một cái tên khác ở trong truyện, nhưng những thách thức, những cảm xúc vỡ òa, những tình cảm yêu thương lan tỏa sau cuộc thi thì sẽ được truyền tải nguyên vẹn. Tôi không làm 1 bộ truyện để quảng cáo hay giới thiệu. Tôi muốn làm 1 bộ truyện để truyền cảm hứng từ những điều tích cực xảy ra trong cuộc sống của chính mình.

Cập nhật: Trong ngày 3/3/2015, tôi đã trao đổi với chị Nguyễn Tùng Chi, phó trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí của Đài truyền hình Việt Nam (VTV3), tổng đạo diễn, người dẫn chương trình “Đường lên đỉnh Olympia“. Chị Tùng Chi hoàn toàn ủng hộ dự án. Đó là 1 tin mừng cho ekip làm truyện.

Trước khi sản xuất bộ truyện, tôi đã có các buổi trao đổi với 1 người bạn thân trong hội Olym, K – O2.

K là người gắn bó bền bỉ nhất với Đường lên đỉnh Olympia kể từ ngày đầu bước vào gia đình này cho tới tận bây giờ. Dù ở Sài Gòn, Hà Nội hay du học tận New Zealand xa xôi, K vẫn luôn dành thời gian và tâm trí cho từng bước đường của Đường lên đỉnh Olympia, cả cuộc thi mọi người vẫn thấy mỗi chủ nhật suốt 16 năm qua và một đại gia đình đã có tới 2160 anh chị em.

Kkhông chỉ lắng nghe mà còn trực tiếp trao đổi, phản biện nhiều ý tưởng bổ ích cho tôi trên những bước đường đầu tiên hình thành dự án này.

Tôi hoàn toàn tin tưởng với tình yêu Olympia, với sự ủng hộ và động viên của K cũng như đại gia đình Olympia và đông đảo các thế hệ khán giả của chương trình, tôi cùng các cộng sự sẽ hoàn thành dự án này.

Ai là người đứng ra sản xuất bộ truyện này:

 

 • Chịu trách nhiệm nội dung, cũng như cố vấn cho đường dây câu chuyện là tôi cùng với một vài người bạn đã từng thi Olympia do tôi tuyển chọn.
 • Phụ trách nội dung kịch bản và đường dây câu chuyện, cũng như chỉ đạo toàn bộ dự án là một người bạn rất thân của tôi, anh Nguyễn Khánh Dương, tác giả kịch bản bộ truyện tranh Truyền Thuyết Long Thần Tướng.
 • Cố vấn về chuyên môn mỹ thuật là họa sĩ Nguyễn Thành Phong, tác giả bộ truyện tranh Truyền Thuyết Long Thần Tướng
 • Đơn vị thực hiện bộ truyện: Công ty cổ phần Sản Xuất Ý Tưởng (Idea Production)
 • Họa sĩ thể hiện: Đội họa sĩ của Công ty cổ phần Sản Xuất Ý Tưởng (Idea Production).

Tôi tin tưởng, đội ngũ tác giả, họa sĩ của dự án lần này là những người có năng lực sản xuất truyện tranh tốt nhất Việt Nam hiện nay. Sản phẩm khi bộ truyện ra mắt chắc chắn là một tác phẩm.

Một số hình ảnh khác trong truyện:

Số tiền mong muốn thu được sẽ phân bổ như thế nào?

Dự kiến, con số mong muốn gây quỹ được của đội dự án là 200.000.000 VND cho dự án lần này. Số tiền đó sẽ được phân bổ như sau:

 • 50% chi phí cho đội ngũ sản xuất để làm việc trong 3 tháng. Tương đương số tiền khoảng 30 triệu/1 tháng cho đội ngũ gồm 5 thành viên làm việc liên tục.
 • 25% chi phí dành cho việc in ấn.
 • 15% chi phí dành cho việc phát hành, truyền thông quảng cáo.
 • 10% chi phí dự phòng cho các trường hợp rủi ro.

Sau khi sản xuất xong, số tiền bán sách sẽ dùng để làm gì?

Sau khi sản xuất, ngoài số lượng sách gửi cho các người ủng hộ, số lương sách sách sản xuất được sẽ được bày bán trên cả nước.

Mong muốn của chúng tôi, đó là cuốn sách sẽ được lan tỏa đi khắp mọi miền tổ quốc. Tôi có niềm tin sắt đá vào chất lượng sản phẩm của mình, cũng như những cảm xúc tích cực mà bộ truyện này sẽ mang lại cho các bạn học sinh. Do vậy, tôi sẽ thực hiện các biện pháp sau để đảm bảo sách có thể đến tay nhiều độc giả nhất có thể:

 1. Giá bìa của mỗi cuốn truyện sẽ không vượt quá giá chung của các cuốn truyện tranh trên thị trường hiện nay. Chúng tôi mong muốn có được 1 bộ truyện tranh với giá bìa RẺ HƠN so với các bộ truyện tranh nước ngoài mua bản quyền tại Việt Nam. Có vậy, Nhóm Máu O mới có thể có chỗ đứng trong lòng độc giả.
 2. Tăng chiết khấu sách cho các đơn vị phân phối để tạo động lực cho họ. Với chiết khấu sách ở mức tốt (khoảng 42 – 45% giá bìa, cao hơn mức chiết khấu truyền thống nói chung, chung tôi sẽ có được 1 mạng lưới phân phối sách tốt).
 3. Tăng tỷ lệ bao đuôi sản phẩm. Trong hợp đồng ký với các đơn vị phân phối sách, chúng tôi sẽ tăng tỷ lệ bao đuôi lên, giúp cho các nhà phân phối có quyền lựa chọn trả lại sách không bán được.

Bên cạnh đó, đội dự án sẽ đầu tư 1 khoản tiền để truyền thông, quảng cáo cho bộ truyện trên toàn quốc.

Với các hình thức nói trên, các đại lý phát hành trên cả nước sẽ dễ dàng chấp nhận bộ truyện, tạo tiền đề cho độc giả có thể mua sách một cách đơn giản và thuận tiện nhất.

Do những ưu đãi như vậy, chúng tôi xác định, lợi nhuận từ việc bán sách sẽ không quá nhiều. Số tiền lợi nhuận thu được sẽ duy trì hoạt động bán hàng của toàn bộ hệ thống, đồng thời dùng để tái đầu tư cho việc sản xuất tập tiếp theo của bộ truyện.

Để tri ân gia đình Olympian và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, 20% số lợi nhuận sẽ được trích gửi vào quỹ Hội Olympian và các quĩ học bổng có uy tín do chúng tôi lựa chọn cẩn thận.

Các mốc ủng hộ.

Ủng hộ 50.000 VND.
 • Một cuốn truyện “Nhóm máu O”, phiên bản đặc biệt, chỉ in tặng cho người ủng hộ, không giống như phiên bản đang bán trên thị trường.
Ủng hộ 100.000 VND.
 • Một cuốn truyện “Nhóm máu O” có chữ ký tặng của tác giả.
 • Một bộ 3 poster nhân vật trong truyện.
Ủng hộ 200.000 VND.
 • Một cuốn truyện “Nhóm máu O” có chữ ký tặng của đội ngũ tác giả cùng với lời đề tặng.
 • Một bộ 3 poster nhân vật trong truyện.
 • Một bô 10 bookmark hình nhân vật trong truyện.
 • 03 cuốn truyện “Nhóm Máu O” . Bạn có thể nhận số lượng sách tặng này tại nhà, hoặc gửi tặng sách đến một địa chỉ nào đó mà bạn yêu cầu. Đó có thể là trường cấp 3 của bạn, là lớp học của một người thân của bạn, một tổ chức xã hội mà bạn cảm thấy quý mến. Chúng tôi sẽ vận chuyển miễn phí sách cho bạn trên toàn quốc
Ủng hộ 500.000 VND.
 • Một cuốn truyện “Nhóm máu O” có chữ ký tặng của đội ngũ tác giả cùng với lời đề tặng.
 • Một bộ 3 poster nhân vật trong truyện.
 • Một bộ 10 bookmark hình nhân vật trong truyện.
 • Tên của bạn sẽ được ghi ở cuối cuốn sách cùng với lời cảm ơn.
 • 10 cuốn truyện “Nhóm Máu O”. Bạn có thể nhận số lượng sách tặng này tại nhà, hoặc gửi tặng sách đến một địa chỉ nào đó mà bạn yêu cầu. Đó có thể là trường cấp 3 của bạn, là lớp học của một người thân của bạn, một tổ chức xã hội mà bạn cảm thấy quý mến. Chúng tôi sẽ vận chuyển miễn phí sách cho bạn trên toàn quốc.
Ủng hộ 1.000.000 VND.
 • Một cuốn truyện “Nhóm máu O” có chữ ký tặng của đội ngũ tác giả cùng với lời đề tặng.
 • Một bộ 3 poster nhân vật trong truyện.
 • Tên của bạn sẽ được ghi ở cuối cuốn sách cùng với lời cảm ơn.
 • Một bức tranh chân dung của bạn do đội ngũ họa sĩ của dự án vẽ tặng.
 • Tên của bạn sẽ xuất hiện trong truyện. Tên của bạn có thể xuất hiện ở…biển quảng cáo, ở…lời thoại của nhân vật. Khi nhận sách, chung tôi sẽ gửi kèm lời gợi ý để bạn tìm ra tên của mình.
 • 20 cuốn truyện “Nhóm Máu O. Bạn có thể nhận số lượng sách tặng này tại nhà, hoặc gửi tặng sách đến một địa chỉ nào đó mà bạn yêu cầu. Đó có thể là trường cấp 3 của bạn, là lớp học của một người thân của bạn, một tổ chức xã hội mà bạn cảm thấy quý mến. Chúng tôi sẽ vận chuyển miễn phí sách cho bạn trên toàn quốc.
Ủng hộ 2.000.000 VND.
 • Toàn bộ quà tặng của mốc 1 triệu đồng.
 • Một mô hình nhân vật kích thước khoảng 20cm, được sản xuất thủ công và độc bản. Đặc biệt, mô hình sản xuất dạng limited edtion, mỗi phiên bản đều được đánh số từ 1 – 30.
 • Số lượng sách là 50 cuốn.
Ủng hộ 5.000.000 VND.
 • Toàn bộ quà tặng của mốc 2 triệu đồng.
 • Số lượng sách là 100 cuốn.
 • Bạn sẽ được quyền tạo 1 nhân vật trong truyện. Nhân vật của bạn có thời lượng xuất hiện khoảng 3 đến 4 khung truyện. Đội ngũ sản xuất sẽ dựa vào ảnh chụp chân dung, tên và tính cách nhân vật bạn mong muốn để khắc họa. (Bạn có thể chọn chính bản thân bạn, hoặc con của bạn, hoặc 1 người thân mà bạn cảm thấy xứng đáng).

Lời kết

Rất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người để dự án thành công tốt đẹp.


Ủng hộ nhận quà

50,000  trở lên

1 cuốn truyện phiên bản đặc biệt

0 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

100,000  trở lên

1 cuốn truyện có chữ ký của tác giả + 3 poster

0 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

200,000  trở lên

Toàn bộ quà của mốc 100k + bookmark sách + thêm 3 cuốn để làm quà tặng.

0 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

500,000  trở lên

Toàn bộ quà mốc 200k. + 10 cuốn để làm quà tặng

0 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

1,000,000  trở lên

30 gói quà còn lại

Toàn bộ quà tặng của mốc 200k + tên bạn được xuất hiện trong truyện + tranh chân dung của bạn + 20 cuốn làm quà tặng

20 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

2,000,000  trở lên

19 gói quà còn lại

Toàn bộ quà tặng mốc 200k + mô hinh limited edtion + 50 cuốn làm quà tặng

11 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

5,000,000  trở lên

2 gói quà còn lại

Toàn bộ quà tặng mốc 200 + xuất hiện trong truyện như nhân vật phụ + 100 cuốn làm quà tặng

8 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc
 • Cập nhật 1

  Ủng hộ của anh em trong cộng đồng Olympia:

  Để tăng sức thuyết phục, bọn mình có đi gặp gỡ trực tiếp một số anh chị em trong cộng đồng Olympia để mong nhận được sự ủng hộ. Danh sách dưới đây là những người anh em trong cộng đồng đồng ý giúp đỡ trong việc truyền thông về dự án:

   

  Phạm Vũ Lộc – Kỷ lục gia 385 điểm – Olympia năm thứ 8
  Mức ủng hộ: 1.000.000 VND

  Phan Minh Đức (Hà Nội) – Nhà vô địch Olympia năm thứ 10.
  Mức ủng hộ: 1.000.000 VND.

  Nguyễn Tường Anh – Olympia năm thứ 4.
  Mức ủng hộ: 500.000 VND.

 • Cập nhật 2

  Phản hồi từ VTV3:

  Sau 1 cuộc nói chuyện ngắn với chị Nguyễn Tùng Chi, phó trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí của Đài truyền hình Việt Nam (VTV3), tổng đạo diễn chương trình “Đường lên đỉnh Olympia“, tôi đã nhận được sự đồng ý cũng như ủng hộ của chị trong quá trình sản xuất dự án.

 • Cập nhật 3

  Thông tin từ báo chí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “GÂY QUỸ CỘNG ĐỒNG CHO DỰ ÁN TRUYỆN TRANH NHÓM MÁU O”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *