Gây quỹ cộng đồng cho tập 4, cuốn sách Truyền thuyết Long Thần Tướng

 

763 Người ủng hộ 5 0 Nhận xét
255,770,000  Đã ủng hộ
250,000,000  Mục tiêu
Raised Percent :
102%

0 ngày còn lại
102% Thành công
Dự án đã kết thúc

Giới thiệu

Long Thần Tướng, tập 1 là tác phẩm truyện tranh lịch sử của nhóm vẽ Phong Dương Comics. Được ra mắt vào tháng 11/2014, cuốn sách đã gây tiếng vang lớn trong dư luận và trở thành một trong những sự kiện xuất bản/văn hóa trong năm 2014. Với 330 triệu gây quỹ sản xuất, dự án Long Thần Tướng là dự án gây quỹ cộng đồng thành công nhất Việt Nam từ trước tới nay.

Theo đánh giá từ báo chí, cũng như từ cộng đồng truyện tranh, Long Thần Tướng được coi là tác phẩm truyện tranh Việt Nam xuất sắc nhất trong vòng 10 năm trở lại đây, cũng như là một trong những bộ truyện tranh Việt Nam hiếm hoi được các giải thưởng uy tín trên thế giới.

Tác giả

 • NGUYỄN THÀNH PHONG | HỌA SĨ
  Họa sĩ truyện tranh, đã đạt được nhiều giải thưởng về truyện tranh trong và ngoài nước. Tác phẩm gần đây nhất của anh gây được thành công vang dội là ” “Sát Thủ Đầu Mưng Mủ”.
 • NGUYỄN KHÁNH DƯƠNG | BIÊN KỊCH
  Tham gia biên kịch nhiều tác phẩm truyện tranh, và một số bộ phim sitcom như “Nhật Ký Vàng Anh”, “Bộ Tứ 10A8″… Trong dự án lần này, ngoài vai trò biên kịch, anh phụ trách quản lý dự án và xây dựng hệ thống trực tuyến.
 • NGUYỄN MỸ ANH | HỌA SĨ
  Mỹ Anh là họa sĩ truyện tranh trẻ, nổi tiếng trong cộng đồng họa sĩ Việt Nam với nick name “Butaemon”.
 • TRẦN QUANG ĐỨC | CỐ VẤN
  Trần Quang Đức là nhà nghiên cứu sử học trẻ tuổi, tác giả cuốn sách được giải thưởng Sách Hay 2014: “Ngàn năm áo mũ”. Trong dự án lần này, anh đóng vai trò là cố vấn về trang phục, ngôn ngữ cho tác phẩm.

Thông tin từ báo chí

Giải thưởng

Tháng 2 /2016, bộ Ngoại giao Nhật Bản đã lựa chọn Long Thần Tướng tập 1 từ hơn 300 tác phẩm truyện tranh trên toàn thế giới để trao giải Bạc, cuộc thi International Manga Award lần thứ 9, một trong những cuộc thi truyện tranh uy tín nhất Thế giới.

Nhận xét từ độc giả

Đa phần đánh giá trên các hệ thống bán sách trực tuyến về tập 1,2,3 bộ truyện đều đánh giá cao chất lượng bộ truyện. Một vài review được trích dẫn từ hệ thống bán sách trực tuyến Tiki.

Screen Shot 2016-12-02 at 9.18.43 AM

Screen Shot 2016-12-02 at 9.19.04 AM Screen Shot 2016-12-02 at 9.19.40 AM Screen Shot 2016-12-02 at 9.20.20 AM Screen Shot 2016-12-02 at 9.20.25 AM

Tại sao lại crowdfunding?

Với mong muốn làm truyện tranh lịch sử một cách nghiêm túc, cẩn thận trên tinh thần tôn trọng lịch sử, Long Thần Tướng là 1 dự án dài hơi, và đòi hỏi nhiều công sức đầu tư nghiên cứu. Để có thể duy trì một dự án như vậy, nhóm dự án cần nguồn lực tài chính để có thể đảm bảo chất lượng nội, dung, hình thức của sản phẩm.

Chúng tôi không muốn kêu gọi nguồn vốn từ các tổ chức, đơn vị mà mong muốn kêu gọi nguồn từ phía cộng đồng. Chúng tôi hy vọng rằng, sự đầu tư, nghiêm túc của chúng tôi đối với chất lượng sản phẩm sẽ là câu trả lời tốt nhất dành cho những người ủng hộ dự án.

Số tiền 250 triệu nếu chúng tôi crowdfunding thành công, sẽ được chúng tôi dùng để:

 • In ấn 5.000 cuốn sách Long Thần Tướng 4, bản phổ thông
 • In ấn 500 phiên bản Long Thần Tướng 4, đặc biệt
 • Sản xuất mô hình, các sản phẩm quà tặng khác
 • Trả thù lao cho đội ngũ tác giả trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng sáng tác.

Các món quà tặng khi bạn ủng hộ dự án

Quà tặng 01: Sách Long Thần Tướng phiên bản Đặc Biệt

Sách phiên bản đặc biệt (chỉ in 1 lần duy nhất để tặng backer, không bán ngoài thị trường).

 • Kích thước: 17×24 cm
 • Chất liệu giấy: Giấy xốp Phần Lan
 • Số trang: từ 160 trang

Mỗi tập của bộ truyện Long Thần Tướng, chúng tôi đều in tổng cộng 3 phiên bản sách.

 • Phiên bản sách thông thường, có giá đằng sau, dùng để bán rộng rãi ngoài thị trường.
 • Phiên bản sách đặc biệt bìa mềm: Chỉ dành tặng cho backer, chỉ in đủ số lượng backer đặt hàng. Bổ sung thêm phụ trang màu bên trong. Không in thêm, không bán ngoài thị trường.
 • Phiên bản sách đặc biệt bìa cứng: Chỉ dành tặng cho backer, chỉ in đủ số lượng backer đặt hàng. Bổ sung thêm phụ trang màu bên trong. Không in thêm, không bán ngoài thị trường.

Do vậy, nếu bạn tham gia dự án crowdfunding Long Thần Tướng, bạn sẽ nhận được phiên bản sách đặc biệt, và khác hoàn toàn với phiên bản bán tại các nhà sách.

Quà tặng 02: Bookmark Long Thần Tướng:

Trong mỗi đợt crowdfund Long Thần Tướng, chúng tôi sản xuất 2 loại bookmark:

 • Bookmark phiên bản kim loại thường – sản xuất đại trà.
 • Bookmark phiên bản kim loại quý – sản xuất số lượng có hạn, đánh số thứ tự từ 1 – 50.

Trong Long Thần Tướng tập 2, chúng tôi sử dụng hình “Ngư Phù” để làm bookmark. Trong Long Thần Tướng tập 3, chúng tôi dùng hình “Hổ Phù” làm bookmark. Với nội dung và câu chuyện mới ở tập 4, sẽ có 1 Bookmark khác dành cho bạn sưu tầm.

Quà tặng 03: Ốp điện thoại Long Thần Tướng (21st century edition):

Trong Long Thần Tướng 4, thay vì tiếp tục dòng ốp điện thoại với tranh vẽ nhân vật lịch sử, họa sĩ Thành Phong sẽ tung ra loạt tranh vẽ in ốp điện thoại mới, với hình ảnh 04 nhân vật chính trong truyện Long Thần Tướng, nhưng với trang phục và vũ khí của thế kỷ 21 như hình minh họa dưới đây.

Chú ý: Trước khi tập 4 ra mắt 03 tuần, chúng tôi sẽ GỌI ĐIỆN trực tiếp cho các bạn ủng hộ mức 01 triệu trở lên để xác nhận loại điện thoại, và mẫu ốp điện thoại bạn mong muốn. Điều này để đảm bảo bạn nhận được đúng ốp điện thoại bạn đang sử dụng.

Chú ý 2: Chúng tôi hỗ trợ 100% dòng máy iPhone, và khoảng 80% dòng máy Android phổ biến trên thị trường. Trong năm 2017, chúng tôi không hỗ trợ in ốp điện thoại cho dòng máy BlackBerry. Nếu như tại thời điểm in ốp, điện thoại bạn đang sử dụng không có mẫu ốp sẵn, nhóm dự án sẽ trao đổi và đàm phán với bạn để đảm bảo quyền lợi khách hàng (hoàn lại 1 phần tiền, đổi lại ốp điện thoại mẫu khác, chọn 1 món quà khác tương đương ốp điện thoại).

Quà tặng 04: Hộp mô hình Blind Box “Con Yên” (mới)

Dự án Chó đá (2014) được họa sĩ Thành Phong thiết kế và sản xuất. Mỗi sản phẩm được làm bằng vật liệu polyresin, được đổ khuôn và sơn hoàn toàn thủ công. 12 mẫu chó trong mẻ đầu tiên này, với màu sơn khác nhau, bao gồm cả 3 mẫu hiếm hơn chưa được công bố, mỗi mẫu sẽ được đặt ngẫu nhiên trong từng hộp blind box, biến mỗi lần mở hộp thành một bất ngờ kì thú!

Trong Long Thần Tướng tập 4, nhóm tác giả chúng tôi, dựa trên cảm hứng và sự đón nhận của độc giả đối với bộ sản phẩm Chó Đá, để tung ra 1 bộ Blind Box có tên Con Yên.

“Con Yên” là con mèo của Chiêu Quốc Vương. Bộ Blind Box Con Yên bao gồm nhiều tư thế uốn éo khác nhau của con mèo này, được đóng gói dưới dạng Blind Box. (không ai biết dáng của mèo trong hộp, kể cả tác giả)

Nhân vật “Con Yên” trong truyện Long Thần Tướng

Quà tặng 05: Flipbook “Giấc mơ của Chiêu Quốc Vương” (mới)

Flipbook là một cuốn sách nhỏ với nhiều hình vẽ liên hoàn, mà khi ta lật cuốn sách đó với tốc độ nhanh, chúng ta có cảm giác như đang xem 1 đoạn hoạt hình chuyển động của nhân vật.

Clip ví dụ về một cuốn sách flipbook:

Chúng tôi dự kiến sản xuất 1 cuốn sách lật – flipbook có tên là “Giấc mơ của Chiêu Quốc Vương”. Cuốn flipbook được họa sĩ Mỹ Anh và họa sĩ Quỳnh Phương thực hiện

Hình minh họa cuốn Flipbook “Giấc mơ của Chiêu Quốc Vương”

Quà tặng 06: Tượng mô hình Trần Quốc Toản mặc giáp cưỡi ngựa

Trong 3 tập Long Thần Tướng trước, chúng tôi sử dụng quà tặng là tổng cộng 09 mẫu tượng mô hình nhân vật khác nhau trong truyện (mỗi tập 03 mẫu tượng). Tuy nhiên, đến Long Thần Tướng 4, chúng tôi sẽ chỉ sản xuất duy nhất một mẫu tượng mô hình nhân vật.

Tạo hình nhân vật Trần Quốc Toản trong tập 4

Mẫu tượng được chúng tôi lựa chọn để sản xuất trong tập 4, là tượng mô hình Trần Quốc Toản Mặc Giáp Cưỡi Ngựa.

Tạo hình Trần Quốc Toản mặc giáp được sử dụng để làm bìa Đặc Biệt tập 4, và tượng mô hình Long Thần Tướng 4.

Trần Quốc Toản là nhân vật lịch sử xuất hiện trong tập 4, đóng vai trò khá quan trọng trong câu chuyện.

Quà tặng 07: Tranh vẽ chân dung tặng bạn

Khi trở thành backer của dự án với một số mức đóng góp nhất định, bạn có thể có lựa chọn được họa sĩ Thành Phong, hoặc Mỹ Anh vẽ tặng cho 1 bức tranh.
Ngay sau khi đợt gây quỹ kết thúc, chúng tôi sẽ liên hệ với các bạn để tìm hiểu rõ yêu cầu của các bạn, mong muốn của các bạn đối với bức tranh vẽ tặng này.

Các bức tranh vẽ tặng bạn đều được in trên giấy chất lượng tốt. Mặt sau tranh có chữ ký và lời đề tặng của họa sĩ.

Tranh vẽ chân dung của bạn Rio Lam – Backer LTT1

Quà tặng 08: Được xuất hiện trong truyện

Đây là món quà đặc biệt nhất chúng tôi có thể dành tặng cho các bạn ở lần gây quỹ trước. Khi đóng góp ở mức này, chúng tôi sẽ yêu cầu các bạn gửi một số ảnh chân dung ở các góc độ, biểu cảm khác nhau cho chúng tôi . Dựa trên chân dung của bạn, chúng tôi sẽ thể hiện bạn như một nhân vật quần chúng hay thậm chí một nhân vật phụ trong truyện.

Nhân vật “Cự Kình” trong tập 1 – Long Thần Tướng được lấy hình ảnh từ 1 backer của truyện

Các mốc ủng hộ

Hỗ trợ 50.000 VND:

Bạn sẽ nhận được:

 • Một bản in bìa mềm của cuốn sách. Phiên bản đặc biệt, không bán ngoài thị trường.
 • Một poster khổ 60 x 32 cm in màu trên giấy Ivory.
 • Sách được bọc trong giấy bọc Long Thần Tướng.
 • (Phiên bản phổ thông của cuốn sách, giá bán ngoài thị trường là 69.000 VND. Khi crowdfunding, bạn sẽ mua sách rẻ hơn 30% so với khi sách bán ra, và còn nhận được bản Đặc Biệt có thêm phụ bản)

Lưu ý: Mức 50.000 không hỗ trợ miễn phí vận chuyển. Bạn sẽ phải trả phí vận chuyển đến địa chỉ nhà bạn khi nhận sách.

Hỗ trợ 100.000 VND:

Bạn sẽ nhận được:

 • Một bản in bìa mềm của cuốn sách. Phiên bản đặc biệt, không bán ngoài thị trường, có chữ ký của 3 tác giả.
 • Ba poster khổ 60 x 32 cm in màu trên giấy Ivory.
 • Sách được bọc trong giấy bọc Long Thần Tướng.

Lưu ý: Mức 100.000 không hỗ trợ miễn phí vận chuyển. Bạn sẽ phải trả phí vận chuyển đến địa chỉ nhà bạn khi nhận sách.

Hỗ trợ 450.000 VND (Gói đặt sớm, chỉ có 100 gói duy nhất):
 • Một bản in bìa cứng của cuốn sách. Phiên bản đặc biệt, không bán ngoài thị trường, có chữ ký của 3 tác giả.
 • Một bản in bìa mềm của cuốn sách. Phiên bản đặc biệt, không bán ngoài thị trường, có chữ ký của 3 tác giả.
 • Bốn poster khổ 60 x 32 cm in màu  trên giấy Ivory.
 • Cả 2 cuốn sách được bọc trong giấy bọc Long Thần Tướng.
 • Được in tên trong danh sách người ủng hộ ở cuối cuốn sách
 • Một bookmark Long Thần Tướng làm bằng kim loại thường.
 • Đây là gói Early bird (đặt sớm). Nội dung của gói Early Bird này tương tự như gói 500k, bạn sẽ tiết kiệm được 50k khi đặt sớm. Chỉ có 100 gói quà này.
Hỗ trợ 500.000 VND:

Bạn sẽ nhận được:

 • Một bản in bìa cứng của cuốn sách. Phiên bản đặc biệt, không bán ngoài thị trường, có chữ ký của 3 tác giả.
 • Một bản in bìa mềm của cuốn sách. Phiên bản đặc biệt, không bán ngoài thị trường, có chữ ký của 3 tác giả.
 • Bốn poster khổ 60 x 32 cm in màu  trên giấy Ivory.
 • Cả 2 cuốn sách được bọc trong giấy bọc Long Thần Tướng.
 • Được in tên trong danh sách người ủng hộ ở cuối cuốn sách
 • Một bookmark Long Thần Tướng làm bằng kim loại thường.
Hỗ trợ 950.000 VND:
 • Toàn bộ quà tặng của mốc 1 triệu
 • Chỉ có 100 bản duy nhất, (Early Bird).
Hỗ trợ 1.000.000 VND:

Bạn sẽ nhận được:

 • Một bản in bìa cứng của cuốn sách. Phiên bản đặc biệt, không bán ngoài thị trường, có chữ ký của 3 tác giả.
 • Một bản in bìa mềm của cuốn sách. Phiên bản đặc biệt, không bán ngoài thị trường, có chữ ký của 3 tác giả.
 • Bốn poster khổ 60 x 32 cm in màu trên giấy Ivory.
 • Sách được bọc trong giấy bọc Long Thần Tướng.
 • Một bookmark Long Thần Tướng làm bằng kim loại thường.
 • Được in tên trong danh sách người ủng hộ ở cuối cuốn sách
 • Một ốp điện thoại Long Thần Tướng (được chọn 1 trong 4 mẫu, được chọn chủng loại điện thoại).
 • Một cuốn flipbook “Giấc mơ của Chiêu Quốc Vương”
 • Một hộp mô hình ngẫu nhiên trong bộ mô hình Blind Box “Con Yên”.
 • Miễn phí vận chuyển trong nước.
Hỗ trợ 2.000.000 VND:

Bạn sẽ nhận được:

 • Một bản in bìa cứng của cuốn sách. Phiên bản đặc biệt, không bán ngoài thị trường, có chữ ký của 3 tác giả.
 • Một bản in bìa mềm của cuốn sách. Phiên bản đặc biệt, không bán ngoài thị trường, có chữ ký của 3 tác giả.
 • Bốn poster khổ 60 x 32 cm in màu trên giấy Ivory.
 • Sách được bọc trong giấy bọc Long Thần Tướng.
 • Một bookmark Long Thần Tướng làm bằng kim loại thường.
 • Được in tên trong danh sách người ủng hộ ở cuối cuốn sách
 • Một cuốn flipbook “Giấc mơ của Chiêu Quốc Vương”
 • Hai hộp mô hình ngẫu nhiên trong bộ mô hình Blind Box “Con Yên”.
 • Một tượng nhân vật Trần Quốc Toản cưỡi ngựa mặc giáp
 • Miễn phí vận chuyển trong nước.
Hỗ trợ 4.000.000 VND:

Bạn sẽ nhận được:

 • Toàn bộ quà tặng của gói 2 triệu
 • Thêm hai hộp mô hình ngẫu nhiên trong bộ mô hình Blind Box “Con Yên” (tổng cộng bạn nhận được 4 hộp)
 • Một bức tranh vẽ tặng bạn do chính họa sĩ vẽ.
 • Một bookmark bằng kim loại quý, sản xuất số lượng giới hạn.
Hỗ trợ 6.000.000 VND:

Bạn sẽ nhận được:

 • Toàn bộ quà tặng của gói 4 triệu.
 • Thêm hai hộp mô hình ngẫu nhiên trong bộ mô hình Blind Box “Con Yên” (tổng cộng bạn nhận được 6 hộp)
 • Bạn sẽ được xuất hiện trong tập 4 – Long Thần Tướng như một nhân vật trong truyện!

Ủng hộ nhận quà

50,000  trở lên

1 cuốn LTT 4 (bìa mềm, Đặc Biệt) + 1 poster.

220 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

100,000  trở lên

1 cuốn LTT 4 (Bìa mềm Đặc Biệt) + 03 poster + chữ ký tác giả

164 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

450,000  trở lên

16 gói quà còn lại

[Early Bird] Toàn bộ quà tặng của mốc 500k, giảm giá còn 450k. Duy nhất 100 gói.

84 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

500,000  trở lên

1 LTT4 bìa mềm Đặc Biệt + 1 LTT4 BÌA CỨNG + 4 poster + 1 bookmark kim loại thường

20 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

950,000  trở lên

67 gói quà còn lại

[Early Bird] Toàn bộ quà tặng của mốc 1 triệu, giảm giá còn 950k. Duy nhất 100 gói.

33 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

1,000,000  trở lên

Toàn bộ quà mốc 500k + 01 ốp điện thoại Long Thần Tướng Đặc Biệt + hộp mô hình Blind Box Con Yên + 1 flipbook Giấc Mơ Của Chiêu Quốc Vương + miễn phí vận chuyển

11 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

2,000,000  trở lên

71 gói quà còn lại

Toàn bộ quà tặng của mốc 1 triệu + 1 tượng mô hình nhân vật Trần Quốc Toản Mặc Giáp Cưỡi Ngựa + thêm 1 hộp mô hình Blind Box Con Yên.

29 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

4,000,000  trở lên

13 gói quà còn lại

Toàn bộ quà tặng của mốc 2 triệu + tranh vẽ tặng của tác giả + bookmark kim loại quý + 2 hộp mô hình Blind Box Con Yên.

7 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

6,000,000  trở lên

7 gói quà còn lại

Toàn bộ quà tặng của mốc 4 triệu + 2 hộp mô hình Blind Box Con Yên + xuất hiện trong truyện như nhân vật quần chúng

3 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gây quỹ cộng đồng cho tập 4, cuốn sách Truyền thuyết Long Thần Tướng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *