Gây quỹ cho dự án phim “Câu Chuyện Pháp Sư”

50 Người ủng hộ 2 0 Nhận xét
120,250,000  Đã ủng hộ
250,000,000  Mục tiêu
Raised Percent :
48.10%

0 ngày còn lại
48.10% Thành công
Dự án đã kết thúc

Giới thiệu chung

“Câu Chuyện Pháp Sư” là dự án phim của Carry On Pictures. Tập 1 đã được ra mắt vào ngày 17 tháng 3 năm 2018, và nhận được rất nhiều sự ủng hộ cũng như đánh giá tích cực từ khán giả.

Chúng tôi là ai?

Chúng tôi, Carry On Pictures được thành lập vào ngày 20 tháng 11 năm 2017, tập hợp những người trẻ có chung đam mê làm phim.

Chúng tôi khởi điểm là nhóm làm phim JackCarryOn với nhiều sản phẩm đã từng gây ấn tượng với khán giả trên mạng xã hội như DUBSTEP GUNS 2Girls over power

JackCarryOn còn là đại diện Việt Nam tham gia liên hoan phim trẻ Châu Á Thái Bình Dương năm 2012, đạt giải phim xuất sắc nhất trong cuộc thi Project Sci-fi năm 2013.


Phim ngắn tham dự Project Sci-fi

Thông tin từ báo chí

Dự án Câu Chuyện Pháp Sư

Sau màn tỏ tình thất bại với cô bạn tên Châu, cậu học sinh 18 tuổi tên Việt lang thang bước đi trong mưa rồi bị sét đánh bất tỉnh. Tai nạn đó vô tình đã khai mở cho cậu “Thiên nhãn”, một dạng năng lực tâm linh khiến cậu có thể nhìn thấy những sinh vật ở các chiều không gian khác, khiến cuộc sống của cậu bị đảo lộn hoàn toàn. May mắn thay, một người bạn cùng lớp của cậu, tên là Nam, cũng có năng lực tương tự vì bị chó dại cắn. Nam hiện đang là đệ tử của 1 nữ pháp sư nổi tiếng có biệt danh là Mẹ Mìn. Khi đến gặp bà, Việt được biết Châu đang bị Chằn Tinh ám, và chỉ còn sống được nửa năm nữa. Cậu quyết tâm xin Mẹ Mìn nhận mình làm đệ tử, để bảo vệ Châu. Trong thời hạn nửa năm, bộ ba bạn trẻ Việt, Nam, Châu cùng nhau luyện tập phép thuật, đối đầu với hàng loạt các yêu quái từ yếu đến mạnh như Ma Da, Ba Bị, Hồ Ly Tinh… nhằm nâng cao năng lực, chờ đợi ngày đối đầu với Chằn Tinh hung ác.

Khi bắt đầu với kịch bản Câu Chuyện Pháp Sư, chúng tôi đều ấn tượng với sự phong phú của kho tàng truyện cổ tích Việt Nam, với những câu chuyện dân gian huyền bí, ấn tượng. Những tác phẩm phim ảnh dựa trên tích truyện cổ, là thế mạnh của các đất nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… nhưng chưa được các nhà làm phim Việt Nam khai thác. Chúng tôi có một tham vọng, có thể xây dựng được một sản phẩm điện ảnh với nội dung mang đậm văn hóa Việt cùng với chất lượng hoàn thiện, kỹ xảo và hình ảnh ấn tượng.

Chúng tôi đã viết đủ kịch bản, cũng như chuẩn bị đủ tài nguyên cho một dự án phim dài hơi.

Trong nửa cuối năm 2017, với nguồn kinh phí nhỏ tiết kiệm được từ các thành viên trong nhóm, chúng tôi dành toàn bộ thời gian rảnh để tiến hành quay “Chương 1”, tập phim đóng vai trò là tập phim Pilot, đưa đến cho khán giả về thế giới trong Câu Chuyện Pháp Sư, cũng như tầm nhìn, định hướng của nhóm trong dự án này.

Tập 1 của Câu Chuyện Pháp Sư, sau khi ra mắt đã nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của các phương tiện truyền thông:

Thông tin truyền thông về dự án

Dàn diễn viên chính của dự án

Nam diễn viên chính: Trịnh Tài Việt (Jack Carry On)

Trịnh Tài Việt, sinh năm 1995, nick name là Jack Carry On, được cộng đồng yêu điện ảnh biết đến bởi những thước phim có kỹ xảo hình ảnh chất lượng cao. Trong dự án Câu chuyện pháp sư, Trịnh Tài Việt đóng vai trò là đạo diễn và nam diễn viên chính.

Nữ diễn viên chính: Bích Ngọc

Bích Ngọc sinh năm 1997, đang theo học tại trường đại học Ngoại thương. Cô nổi tiếng trên cộng đồng mạng sau khi đảm nhiệm vai nữ chính trong TVC viral “Mất cả thanh xuân vì… hôi nách”, cùng nhiều clip viral khác. Tháng 7/2018, Bích Ngọc đảm nhiệm vai nữ chính trong phim điện ảnh “Thạch Thảo”.

Tại sao chúng tôi cần gây quỹ

Chương 1 của Câu Chuyện Pháp Sư được sản xuất với nguồn vốn tự có eo hẹp, không đủ tiền thuê trang thiết bị hiện đại, các diễn viên đều nghiệp dư, một thành viên phải đảm nhận nhiều vai trò cùng lúc trong đoàn, nên vẫn có nhiều nhược điểm, thiếu sót, chưa thể hiện hết được toàn bộ nội lực cũng như mong đợi ban đầu của nhóm.

Chúng tôi biết, nếu có sự đầu tư, chúng tôi có thể làm tốt hơn rát nhiều. Và chúng tôi cũng có tham vọng muốn làm tốt hơn nhiều.

Chúng tôi đặt mục tiêu có thể gây quỹ cộng đồng thành công 250 triệu đồng để sản xuất Phần 2, cũng như nâng cấp lại chất lượng tập 1. Với kinh phí sản xuất 250 triệu đồng, chung tôi tin tưởng, chất lượng của Phần 2 Câu Chuyện Pháp Sư sẽ không thua gì so với nhiều phim chiếu rạp hiện nay.

Và để có thể đạt mục tiêu có được nguồn vốn 250 triệu đồng để sản xuất phim, chúng tôi quyết định sử dụng hình thức gây quỹ cộng đồng (crowdfunding), với mong muốn có được sự hỗ trợ từ chính khán giả đã yêu quý Jack Carry On.

Chúng tôi sử dụng tiền để làm gì?

 • Thuê diễn viên chuyên nghiệp, và đào tạo những diễn viên đã xuất hiện trong tập 1
 • Thuê thêm nhân lực hiện trường (chỉ đạo diễn xuất, DOP, quay phim…), tránh tình trạng một thành viên phải làm nhiều việc cùng lúc tại hiện trường như tập 1
 • Thuê trang thiết bị hiện đại, máy quay phim chuyên nghiệp, đúng tiêu chuẩn phim chiếu rạp
 • Thuê thêm nhân lực hậu kỳ, để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành phim
 • Các thành viên chủ chốt của Carry On Pictures (Đạo diễn, Biên kịch, Sản xuất, Âm thanh) sẽ không nhận lương, để tập trung chi phí vào những hạng mục trên.

Mục tiêu của chúng tôi

Nếu đạt được mục tiêu 250 triệu đồng, chúng tôi sẽ tiến hành sản xuất Phần 2, và sau đó phát hành online để tất cả mọi người cùng theo dõi. Ước mơ lớn nhất của cả nhóm là có thể nâng cấp Câu Chuyện Pháp Sư thành một phim điện ảnh chiếu rạp. Và cúng tôi rất mong đợi, sự thành công của đợt gây quỹ Phần 2 sẽ là tiền đề để Carry On Pictures thực hiện ước mơ đó!

Thời gian thực hiện

 • Bắt đầu kêu gọi vốn vào ngày 20 tháng 5 năm 2018, và kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2018  (40 ngày)
 • Sau khi kêu gọi vốn thành công, ekip sẽ bắt đầu giai đoạn tiền kỳ, kéo dài trong 1 tháng rưỡi.
 • Phim sẽ được bấm máy vào giữa tháng 8, và đóng máy vào đầu tháng 9 (thời gian quay 2 tuần).
 • Giai đoạn hậu kỳ sẽ kéo dài trong 2 tháng để có được sản phẩm cuối cùng. Phim dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 11 năm 2018

Các mốc quà tặng

Khi trở thành backer (người ủng hộ) cho chúng tôi, các bạn sẽ nhận được các món quà tặng dành riêng cho người ủng hộ của nhóm:

Ủng hộ dự án 100.000 VND

 • Khi ủng hộ chúng tôi với mốc 100.000 VND, các bạn trở thành quan sát viên của dự án sản xuất, sẽ được đưa vào một nhóm kín, nơi các thành viên trong Carry On Pictures liên tục cập nhật tiến độ sản xuất của dự án. Những hình ảnh hậu trường, những cảnh quay trong ngày đều được chia sẻ với các bạn. Đồng thời, trong nhóm kín đó, các bạn có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm phim ảnh với các thành viên trong Carry On Pictures và những người bạn khác.
 • Tên của bạn sẽ được xuất hiện trong đoạn credit cuối phoim trong danh sách “Người ủng hộ”

Ủng hộ dự án 500.000 VND

 • Toàn bộ quà tặng của mốc 100.000 VND
 • Ưu tiên xem trước: Sau khi Chương 2 hoàn thiện, những người ủng hộ từ mốc 500.000 VND trở lên sẽ được cấp quyền truy cập để xem trước phiên bản hoàn thiện của Chương 2, trước khi phim được phát hành rộng rãi.
 • Phiên bản Đặc biệt: Sau khi Chương 2 ra mắt, bạn sẽ nhận được quyền download phiên bản Đặc biệt 720i của bộ phim, bao gồm cả những đoạn clip độc quyền không có trong phiên bản chính thức phát hành rộng rãi.

Ủng hộ dự án 1.000.000 VND

 • Toàn bộ quà tặng của mốc 500.000 VND
 • Chúng tôi sẽ gửi cho bạn một chiếc USB được thiết kế riêng cho dự án. Trong USB có chứa phiên bản Đặc biệt của phim với chất lượng 1080i, cùng vài món quà bất ngờ khác! Chiếc USB này sản xuất có giới hạn được khắc số thứ tự riêng cho từng chiếc.
 • Tên của bạn sẽ được xuất hiện trong đoạn credit cuối phim, trong danh sách “Người ủng hộ”.

Ủng hộ dự án 2.000.000 VND

 • Toàn bộ quà tặng của mốc 1.000.000 VND
 • Tập kịch bản phim được in với chất lượng cao, có chữ ký của Đạo diễn và toàn bộ dàn diễn viên.

Ủng hộ dự án 6.000.000 VND (Giới hạn 20 gói)

 • Toàn bộ quà tặng của gói 1.000.000 VND
 • Đoàn làm phim sẽ quay 1 đoạn phim gửi lời cảm ơn đến đích thân bạn. Đoạn phim đặc biệt này sẽ được gửi email và gửi trong USB đến cho bạn.
 • Tham quan trường quay: Chúng tôi sẽ xếp lịch để mời bạn tham gia vào một buổi ghi hình của dự án phim. Lưu ý: Nếu ở xa, bạn cần chủ động trong việc di chuyển đến Hà Nội, do địa điểm quay sẽ chủ yếu diễn ra ở Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Ủng hộ dự án 10.000.000 VND (giới hạn 10 gói)

 • Toàn bộ quà tặng của gói 6.000.000 VND
 • Tham gia buổi party giao lưu với đoàn làm phim, được tổ chức tại Hà Nội, xem trước phim trong một phòng chiếu chất lượng, được thuê riêng cho bạn được setup đầy đủ. Lưu ý: Nếu ở xa, bạn cần chủ động trong việc di chuyển đến Hà Nội.

Ủng hộ dự án 20.000.000 VND (giới hạn 5 gói)

 • Toàn bộ quà tặng của gói 10.000.000 VND
 • Bạn sẽ được xuất hiện trong phim! Chúng tôi sẽ tạo nên một nhân vật và mời bạn tham gia diễn xuất trong phim! Lưu ý: Nếu ở xa, bạn cần chủ động trong việc di chuyển đến Hà Nội, do địa điểm quay sẽ chủ yếu diễn ra ở Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Ủng hộ dự án 50.000.000 VND (giới hạn 5 gói)

 • Toàn bộ quà tặng của gói 20 triệu.
 • Trở thành thành viên chính của dự án. Bạn có thể tham gia đoàn làm phim và cùng trải nghiệm vai trò làm đạo diễn, biên kịch, diễn viên hoặc quay phim. Các bạn có thể “xâm nhập” phòng làm hậu kỳ để xem chúng tôi hoàn thiện kỹ xảo như thế nào. Tham gia đoàn làm phim của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị về quy trình làm ra một bộ phim.
 • Tên của bạn xuất hiện trong danh sách credit như một thành viên của đoàn làm phim.

Liên hệ:


Ủng hộ nhận quà

100,000  trở lên

Trở thành quan sát viên của dự án và được cập nhật các thông tin độc quyền liên quan đến dự án. Tên của bạn xuất hiện trong credit.

17 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

500,000  trở lên

Được xem trước toàn bộ phim, và nhận được file 720i chứa phiên bản Đặc biệt, không phát hành trên mạng của phim.

15 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

1,000,000  trở lên

Quà tặng của mốc 500k + 1 chiếc USB limited có đánh số, chứa phiên bản đặc biệt 1080i của phim.

13 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

2,000,000  trở lên

Quà tặng của mốc 1 triệu + kịch bản gốc có chữ ký và lời cảm ơn của đạo diễn và diễn viên!

3 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

6,000,000  trở lên

19 gói quà còn lại

Toàn bộ quà tặng của mốc 2 triệu + video lời cảm ơn dành đến đích danh bạn của đoàn làm phim

1 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

10,000,000  trở lên

10 gói quà còn lại

Toàn bộ quà tặng của mốc 6 triệu + tham gia buổi party, giao lưu với đoàn làm phim và buổi chiếu thử bí mật

0 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

20,000,000  trở lên

5 gói quà còn lại

Toàn bộ quà của mốc 10 triệu + trở thành một diễn viên trong phim.

0 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

50,000,000  trở lên

3 gói quà còn lại

Toàn bộ quà của mốc 20 triệu + trở thành một thành viên chính trong đoàn làm phim!

2 Người ủng hộ

Dự án đã kết thúc

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gây quỹ cho dự án phim “Câu Chuyện Pháp Sư””

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *